Món chè chuối cũng bị chê

Món chè chuối cũng bị chê

Lý do, như ý kiến Phạm Thiết Hùng: “Khen hay chê món ăn Việt thì nó vẫn được người Việt chế biến ra và thưởng thức ngàn đời nay và tiếp tục thưởng thức ngàn vạn đời sau”.

Bịt mũi vì mùi mắm tôm nhưng ăn bún riêu

Để bảo vệ cho các món ăn Việt bị chê là tệ, bạn đọc Tuổi Trẻ Online kể câu chuyện ẩm thực chính mình trải nghiệm.

Bánh trung thu nằm trong danh sách 45 món ăn Việt bị chê, bạn đọc Hoangminhvu nói: Bánh trung thu, bánh đậu xanh có hàm lượng đường glucid gần 50%, có thể đây là lý do nhiều người lớn không chuộng.

Bánh trung thu nằm trong danh sách 45 món ăn Việt bị chê, bạn đọc Hoangminhvu nói: Bánh trung thu, bánh đậu xanh có hàm lượng đường glucid gần 50%, có thể đây là lý do nhiều người lớn không chuộng.

Kiwi cho biết: “Có sống ở nước ngoài rồi mới hiểu cái taste (khẩu vị) của người phương Tây. Họ chỉ thích món rán, thịt bò, sandwich… cho nên món bánh mì, phở bò, thịt nướng được họ yêu thích. Còn các món luộc hấp, bột nhiều, nếp nhiều là họ sợ độ nhầy, ngán”.

Kiwi dẫn chứng: “Có cô giáo Mỹ dạy tiếng Anh nói: sợ đến Việt Nam ngày đầu năm vì bị mời ăn bánh tét, bánh chưng. Thêm nữa các món gọi là “kinh dị” đối với người nước ngoài, tuy họ không nói ra, là món huyết, tiết canh, hột vịt lộn… Nên làm ơn người Việt Nam ta ơi đừng có mời họ ăn những thứ này”.

Còn bạn đọc Ba Saigon nói thông tin 45 món Việt bị đánh giá tệ chẳng ảnh hưởng đến “hòa bình thế giới”, thậm chí còn gợi sự tò mò cho đại đa số khác.

  • 45 món Việt bị chê, có nên tự ái?

    45 món Việt bị chê, có nên tự ái?ĐỌC NGAY

Nói có sách mách có chứng, Ba Saigon kể: “Ví dụ nè, tui có mấy người bạn Mỹ thường đến nhà chơi. 

Một hôm bà xã tui nấu món bún riêu, khi dọn ra có thêm một chén mắm tôm. Thế là họ bịt mũi vì chưa quen mùi.

Nhưng rồi vì tò mò là tại sao chúng tôi vẫn đem ra mời họ, vậy là họ “nín thở” ăn một chén nhỏ, sau đó thêm chén nữa… rồi tới một tô. 

Kết quả bất ngờ là sau đó họ thường đề nghị nấu món bún riêu rồi đến canh rau cua ăn với cà pháo mắm tôm”.

“Lứa Mỹ trẻ, bạn của con cháu tôi lại càng thích “dấn thân” ăn thử món Việt và ghiền luôn. Rất vui! 

Nhưng cũng nên nhớ, các loại mắm và vài món ở trên, ngay cả người Việt mình còn chê, còn kỵ, không bao giờ “đụng đũa” đó nghe. Vậy buồn làm chi cho mệt” – Ba Saigon kết luận.

Cứ ăn cho vui vẻ, thế giới có ăn đâu mà mình lo

Một số bạn đọc nhìn nhận thông tin 45 món Việt bị đánh giá tệ cũng không sai, bởi như Nth: “Họ nói đúng mà. Phong cách ẩm thực của họ thì các món này không ngon, cũng như món Tây nấm xốt phô mai không mấy người Việt thích. Họ chê là bình thường”.

Bạn Nguyen Ho bảo: "Ăn bánh đậu xanh mà không chiêu ngụm chè móc câu thì chê là biết chê ẩu rồi. Tôi ăn sô cô la mà vẫn nhâm nhi chè ướp sen đây, các anh Tây bắt chước đi sẽ thấy nó tuyệt ra sao".

Bạn Nguyen Ho bảo: “Ăn bánh đậu xanh mà không chiêu ngụm chè móc câu thì chê là biết chê ẩu rồi. Tôi ăn sô cô la mà vẫn nhâm nhi chè ướp sen đây, các anh Tây bắt chước đi sẽ thấy nó tuyệt ra sao”.

Cùng quan điểm, Nguyễn Minh cho rằng: “Ở trong nước mà đi tới vùng miền khác ăn nhiều món cũng không thấy hợp (mặc dù dân địa phương rất thích), huống chi một người đến từ nước khác. 

Các món trong danh sách nói thật cũng có nhiều món tôi thấy dở và không thích ăn. Tôi thấy điều đó rất bình thường, sao mà mọi người phản ứng ghê vậy”.

Bạn đọc Ngọc Thuần bảo: “Cũng chính chuyên trang này từng khen ngợi thức ăn Việt Nam. Nay lại vạch ra 45 món bị chê. Tốt hơn hết ai hợp khẩu vị thì thưởng thức, còn không thì đừng vì ý riêng của mình mà liệt kê phê bình này nọ. Kệ họ, không cần thiết phải tự ái”.

Bạn đọc Thuận Đức Nguyễn cũng bảo: “Theo tui, kệ, ai nói gì bỏ ngoài tai hết. Mình cứ ăn cho vui vẻ đi, thế giới có ăn đâu mà mình lo”.

Một số món bị chê khác: 

Bún mắm vào top món bị "Tây chê" làm nhiều người bất bình

Bún mắm vào top món bị “Tây chê” làm nhiều người bất bình

Chè trôi tàu, bánh chưng, bánh giò cũng không được thích

Chè trôi tàu, bánh chưng, bánh giò cũng không được thích

Nem chua, cơm cháy và bánh cam chung số phận 

Nem chua, cơm cháy và bánh cam chung số phận

45 món Việt bị chê, có nên tự ái?45 món Việt bị chê, có nên tự ái?

Việc chuyên trang ẩm thực TasteAtlas có trụ sở ở Croatia công bố danh sách 45 món Việt nhận được đánh giá tệ nhất đã làm nhiều người Việt bất ngờ, thậm chí bực mình vì ‘toàn món ngon thôi mà’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88