Người đàn ông Trung Quốc lại có trải nghiệm tốt hơn khi sống ở căn hộ chung cư tầng cao, khác với suy nghĩ của nhiều người.

  • Năm nay và năm sau, khi mua nhà bạn nhất định phải nhớ 7 chữ này

  • Tôi hối hận vì đã bỏ hết số tiền tiết kiệm trong 5 năm của mình để mua nhà

  • 9 năm trả hết 2 khoản vay mua nhà và ô tô của cặp vợ chồng Hà Nội: Bài học lớn nhất tôi nhận ra không phải là tiết kiệm mà cần học cách tiêu tiền

Lý Hà (31 tuổi, Trung Quốc) tự mình mua được một căn chung cư tầng 5 sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và tích cóp. Ban đầu Lý Hà rất hài lòng, ở chung cư tầng thấp không lo chờ thang máy quá lâu, có thể sử dụng thang bộ dễ dàng trong trường hợp cần thiết như có chuông báo cháy, nhìn chung thuận tiện về khoản đi lại.

Thế nhưng chỉ sống ở đó 2 năm, Lý Hà đã nhận ra khi sống ở tầng thấp nhược điểm lại nhiều hơn ưu điểm. Chính vì vậy anh quyết định bán lại căn hộ tầng 5 để chuyển đi nơi khác. Vì không đủ tài chính mua nhà đất, Lý Hà nghĩ đến phương án chuyển lên chung cư tầng cao hơn cùng khu. Bạn bè ngăn cản anh kịch liệt vì cho rằng trước nay mọi người chỉ chuyển từ tầng trên xuống tầng dưới, không ai “ngược đời” như Lý Hà cả.

Tuy nhiên Lý Hà cho rằng mỗi người có nhu cầu khác nhau, phải thử mới biết có hợp với bản thân hay không. Và quyết định chuyển lên căn chung cư tầng 25 đã khiến anh hài lòng, thậm chí nhiều bạn bè “quay xe” học theo Lý Hà vì những lý do sau:

    Ánh sáng tốt, view đẹp, thoáng đãng

Ngày còn ở tầng 5, Lý Hà cảm thấy khuyết điểm lớn nhất của căn hộ này chính là ánh sáng tự nhiên rất yếu. Dù ban ngày thì anh vẫn phải bật đèn cả phòng khách và phòng ngủ, phơi quần áo ngoài ban công cũng lâu khô. Điều này khiến Lý Hà cảm thấy hơi bí bách.

Bán căn hộ tầng 5 để chuyển lên tầng 25, bạn bè chê tôi “ngược đời” nhưng sau lại học theo vì 4 lý do - Ảnh 1.

Nhà cũ của Lý Hà ban ngày vẫn phải bật điện vì ít ảnh sáng tự nhiên

Vấn đề này được giải quyết khi anh chuyển lên tầng cao, tầm nhìn, chất lượng không khí và ánh sáng đều ổn hơn. Lý Hà có thể ngắm nhìn thành phố, đặc biệt là khung cảnh về đêm thoáng đãng từ căn hộ này khiến bạn bè anh rất ghen tỵ mỗi lần đến chơi nhà.

Ít tiếng ồn hơn

Bán căn hộ tầng 5 để chuyển lên tầng 25, bạn bè chê tôi “ngược đời” nhưng sau lại học theo vì 4 lý do - Ảnh 2.

Chất lượng không khí, ít tiếng ồn giúp Lý Hà hài lòng hơn khi sống ở chung cư tầng cao

Người đàn ông 31 tuổi rất nhạy cảm với tiếng ồn, vì vậy tiếng xe cộ từ đường lớn, tiếng trẻ em nô đùa tại công viên trong chung cư, tiếng người cao tuổi bật nhạc tập thể dục khiến anh ám ảnh. Các hàng quán tại tầng 1 chung cư cũng mở cửa đến đêm muộn, khách hàng nói chuyện ồn ào khiến Lý Hà khó ngủ nhiều ngày liền, phải mua nút bịt tai.

Giải pháp này cũng không hiệu quả về lâu về dài nên anh mới chọn chuyển nhà. Lý Hà ngủ ngon hơn từ ngày sống tại tầng 25, giảm stress và nghỉ ngơi cũng thoải mái hơn. Anh khuyên những người nhạy cảm với tiếng ồn, khó vào giấc giống mình nên mua nhà từ tầng trung đến cao để tránh căng thẳng do ô nhiễm tiếng ồn.

Hạn chế ẩm mốc, côn trùng

Một ưu điểm nổi bật của chung cư tầng cao chính là hạn chế hiện tượng ẩm, mốc mỗi mùa nhiều mưa và từ đó hạn chế muỗi cũng như các côn trùng khác bay vào nhà. Nhờ vậy Lý Hà hạn chế được thời gian, tiền bạc cho việc chống côn trùng, chuột và không cần mua thêm máy hút ẩm.

Bán căn hộ tầng 5 để chuyển lên tầng 25, bạn bè chê tôi “ngược đời” nhưng sau lại học theo vì 4 lý do - Ảnh 3.

Không bị ảnh hưởng nếu đường ống thoát nước có vấn đề

Trục thoát nước của chung cư thẳng đứng nên nước thải luôn chảy xuống dưới và khi có sự cố thì các căn hộ trên cao luôn an toàn hơn bên dưới. Trong trường hợp tắc ống nước mưa, nước thải sinh hoạt, các căn tầng dưới dễ bị ảnh hưởng. Từng có thời gian Lý Hà lo lắng mỗi lần ban quản lý thông báo đường ống thoát nước có vấn đề, lo cống nhà mình bị trào ngược tràn vào trong nhà. Chính vì vậy sự an tâm khi sống ở tầng 25 khiến anh hài lòng hơn cả.

Không phải chung cư tầng cao không có vấn đề, ví dụ như thang máy hỏng hay trường hợp xảy ra hoả hoạn. Tuy nhiên với Lý Hà những vấn đề này anh vẫn có thể chấp nhận được. Anh tự trang bị kiến thức an toàn phòng cháy chữa cháy và thuộc các vị trí cửa thoát hiểm cũng như không ngại đi thang bộ để rèn luyện thể lực. Lý Hà cho rằng vị trí nào cũng có ưu nhược điểm, quan trọng là gia chủ cân nhắc và hiểu rõ nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX