Báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Nguyễn Thị Kim An số tiền 211.904.449 đồng mà bạn đọc Dân trí đã ủng hộ bé Trương Hoàng Trâm Anh (SN 2018) trong tuần 5 tháng 9/2023 (165.850.449 đồng) và tuần 1 tháng 10/2023 (46.054.000 đồng).

Bạn đọc Dân trí giúp bé Trâm Anh gần 212 triệu đồng - 1

Chị Kim An nhận quà của bạn đọc Dân trí.

Chị Kim An và bé Trâm Anh là nhân vật trong bài viết “Con gái xinh đẹp mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ mong con có cơ hội được sống” .

Nhận món quà bạn đọc hỗ trợ, chị Kim An xúc động chia sẻ: “Em xin cảm ơn các anh chị nhà báo, bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm trong, ngoài nước đã điện thoại thăm hỏi, giúp đỡ cho gia đình em số tiền lớn để trị bệnh cho bé Trâm Anh”.

Theo chị Phương, hiện bé Trâm Anh vẫn đang tiếp tục hóa trị nhưng toa thuốc này không thuận lợi, phải kéo dài vì bé bị thiếu máu dẫn đến sốt cao, viêm phổi… Bé phải ngưng vào thuốc để điều trị triệu chứng ho và sốt, điều dưỡng cơ thể cho khỏe mới tiếp tục vào thuốc.

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc, vợ chồng chị Kim An có tiền để đưa con sang bệnh viện nhi đồng điều trị ngay các triệu chứng, giúp sức khỏe của Trâm Anh được ổn định để tiếp tục hóa trị mà không phải chật vật vay mượn như trước.

Như Dân trí đã đưa tin, cô bé Trương Hoàng Trâm Anh chưa tròn 5 tuổi mà đã có “thâm niên” ở bệnh viện hơn 2 năm trời.

Cô bé xinh đẹp chỉ ước được hết bệnh để về đi học với anh hai. Nhưng đi học làm sao được, khi con bị bệnh bạch cầu lympho cấp nguy cơ cao, vẫn đang phải hóa trị để duy trì sự sống, mỗi tháng phải ở bệnh viện 7-15 ngày.

Bạn đọc Dân trí giúp bé Trâm Anh gần 212 triệu đồng - 2

Mơ ước của Trâm Anh là được về nhà đi học cùng anh hai.

Trâm Anh phát bệnh vào tháng 8/2021, là thời gian mà gia đình Kim An khó khăn chồng chất khi vừa nuôi cha bệnh ung thư phổi, vừa thất nghiệp vì dịch Covid-19.

Hơn 1 năm trị bệnh cho cha, Kim An đã tiêu hết tiền tiết kiệm của vợ chồng, còn phải vay thêm 20 triệu đồng. Cha mất chưa được 1 tháng thì đến Trâm Anh phát bệnh, chị phải đi vay tiếp.

Ở thành phố, khi nào Trâm Anh nằm nội trú thì chị Kim An có chỗ ngủ trong phòng bệnh của con, anh Hải (cha Trâm Anh) lang thang ở ngoài. Khi nào ngoại trú thì cả nhà thuê trọ. Cơm nước thì chỉ có phần ăn của Trâm Anh là mua ngoài, còn vợ chồng chị Kim An xin cơm từ thiện, dành từng đồng để chữa bệnh cho con.

Dù cố gắng hết sức nhưng sau 2 năm điều trị cho con, vợ chồng chị Kim An gần như kiệt quệ cả về tài chính lẫn tinh thần. Cha mẹ 2 bên đều không còn, chẳng ai giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88