Bệnh lạ khiến chó chết hàng loạt, triệu chứng viêm phổi không đáp ứng kháng sinh- Ảnh 1.

Nhiều phòng thí nghiệm đang ráo riết tìm hiểu nguyên nhân căn bệnh lạ ở chó

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH IRISH STAR

Các phòng thí nghiệm thú y tại nhiều tiểu bang ở Mỹ đang điều tra một căn bệnh mới và bất thường khiến chó chết hàng loạt và khiến giới chuyên môn về sức khỏe động vật lo ngại.

Căn bệnh bí ẩn bắt đầu lây lan mạnh tại Mỹ từ mùa hè năm ngoái và vẫn đang được điều tra. Các chuyên gia đang làm việc không mệt mỏi để xác định nguyên nhân của căn bệnh bí ẩn và tìm cách chữa trị, theo tờ Irish Star mới đây đưa tin.

Được mô tả là một bệnh đường hô hấp và viêm phổi không đáp ứng với kháng sinh, các triệu chứng của căn bệnh mới bao gồm ho, hắt hơi, chảy nước mắt, nước mũi và mệt mỏi. Các nhà nghiên cứu cho biết bệnh này đang tiến triển nhanh chóng ở một số con chó, với một số con bị bệnh nặng do viêm phổi chỉ sau 24 đến 26 giờ.

Theo ông Kurt Williams, giám đốc Phòng thí nghiệm Chẩn đoán Thú y Oregon tại Đại học bang Oregon, nhiều con chó đã chết nhưng vẫn chưa rõ số lượng, trong khi các nhà nghiên cứu đang cố gắng xác định nguyên nhân của căn bệnh bí ẩn.

Tuy nhiên, số ca bắt đầu giảm dần và Hiệp hội Thú y Mỹ (AVMA) cho rằng tình trạng bệnh hô hấp ở chó diễn biến thất thường trong năm là điều thường thấy, tương tự như mùa cảm lạnh và cúm ở người.

AVMA còn đề cập việc Bộ Nông nghiệp Mỹ chưa tìm thấy bằng chứng về việc tình trạng gia tăng bệnh đường hô hấp ở chó liên quan một vi khuẩn hay virus mới.

Ít nhất 19 tiểu bang đã ghi nhận tình trạng bệnh lạ ở chó. Nhiều phòng thí nghiệm chẩn đoán thú ý đang điều tra dịch bệnh, từ Oregon đến Kansas và New Hampshire. AVMA cho biết căn bệnh bí ẩn ở chó rất khó theo dõi vì không có hệ thống giám sát quốc gia.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX