cang Long an
Đoàn Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng cùng Lãnh đạo tỉnh Long An tham quan hệ sinh thái Cảng Quốc tế Long An

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam và tỉnh Long An, ngày 1/2/2024, Đoàn Đại biểu tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia đã thăm và làm việc tại cảng quốc tế Long An.

Ông Võ Quốc Huy, Chủ tịch HĐQT, Công ty Cổ phần cảng Long An cho biết, Đoàn Đại biểu tỉnh Svay Rieng đến thăm và làm việc tại cảng là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mở ra mối quan hệ tốt đẹp giữa hai tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An nói riêng, Việt Nam và Campuchia nói chung. Qua đó, thúc đẩy nhiều cơ hội kết nối giao thương, hoạt động XNK cho doanh nghiệp hai nước.

Theo lãnh đạo tỉnh Long An, Long An là một trong 2 tỉnh của Việt Nam có chung biên giới đường bộ với tỉnh Svay Rieng, có vị trí đặc biệt trong chiến lược kết nối giao thương giữa tỉnh Long An và Campuchia. Tuy nhiên, theo Hiệp định quá cảnh hàng hóa giữa Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia ký kết ngày 26/12/2013, tỉnh Long An chỉ mới có một cửa khẩu Bình Hiệp, cũng chính là cửa khẩu Pray Vor của tỉnh Svay Rieng đủ điều kiện thực hiện nghiệp vụ hàng hóa quá cảnh.

Bà Ngô Thị Thanh Vy, Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác cảng quốc tế Long An cho biết, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia tìm đến cảng quốc tế Long An để tìm hiểu về hoạt động khai thác hàng quá cảnh, hàng trung chuyển từ Campuchia qua cảng quốc tế Long An, từ đây tiếp tục hải trình quốc tế đến các nước châu Âu, châu Mỹ, hoặc ngược lại từ quá cảnh qua cảng quốc tế Long An đến Campuchia.

“Điều này đã mở ra nhiều cơ hội để cảng quốc tế Long An tự tin đủ năng lực để tiếp nhận lượng hàng này ngay từ bây giờ. Với vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại, trang thiết bị tiên tiến nhất trên thế giới, cùng đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn, cảng quốc tế Long An đã và đang tiếp nhận nhu cầu của các doanh nghiệp có hàng hóa quá cảnh, hàng trung chuyển từ Campuchia sang Việt Nam và ngược lại thông qua 2 ưu thế về kết nối giao thông đường bộ và đường thủy”- bà Ngô Thị Thanh Vy nhấn mạnh.

cang Long an
Cảng Quốc tế Long An đón tàu chở hàng hóa với trọng tải lên đến 62.000 DWT vào cuối năm 2023

Ông Peng Posa, tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng chia sẻ, với vị thế chiến lược và năng lực khai thác của cảng quốc tế Long An; với sự tăng trưởng về giao thương giữa hai nước và sự ra đời của cảng quốc tế Long An, việc bổ sung cửa khẩu là điều cấp thiết. Điều này sẽ đem lại một tuyến vận chuyển quốc tế đa phương thức từ Campuchia qua Việt Nam đến các châu lục thông qua cửa khẩu tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An, góp phần tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và tăng lợi thế cạnh tranh trực tiếp cho hai tỉnh Svay Rieng và tỉnh Long An trên bản đồ chuỗi cung ứng khu vực Đông Nam Á.

Cảng quốc tế Long An hiện có 7 cầu cảng với chiều dài liên tục cầu cảng là 1.670 m và 1 triệu m2 kho bãi lưu trữ hàng hóa đưa vào hoạt động, có khả năng tiếp nhận tàu lên đến 100.000 DWT, công suất khai thác có quy mô 3 triệu TEU và 10 triệu tấn hàng tổng hợp. Cảng đã và đang cung cấp đầy đủ các dịch vụ cảng biển và logistics trọn gói như khai thác hàng tổng hợp, container, dịch vụ lưu kho-bãi, giao nhận hàng hóa quốc tế, vận chuyển thủy bộ, đại lý hải quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX