Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa gây ấn tượng khi lựa chọn “Cô Sen” – trang phục mang đậm hơi thở truyền thống tại đêm thi National Costume thuộc khuôn khổ Miss Universe 2023.

Sau khoảng thời gian diễn ra các hoạt động bên lề, đại diện sắc đẹp của từng quốc gia đã và đang tất bật chuẩn bị cho ba đêm thi quan trọng là National Costume (Trình diễn trang phục dân tộc), bán kết và chung kết. 

Đến với cuộc thi lần này, Bùi Quỳnh Hoa quyết định diện thiết kế “Cô Sen” được lấy cảm hứng từ trang phục hầu đồng trong nghi lễ thờ Mẫu của người Việt.

Bùi Quỳnh Hoa mang trang phục Hầu đồng lên sàn diễn Miss Universe 2023 - Ảnh 1.

Trang phục được NTK Chu Thị Hồng Anh và các cộng sự thực hiện trên chất liệu lụa và gấm hoa

Bùi Quỳnh Hoa mang trang phục Hầu đồng lên sàn diễn Miss Universe 2023 - Ảnh 2.

Trong đó, NTK Khoa Lỗ đảm nhận vai trò cố vấn về văn hóa di sản, NTK Ngô Thị Ngọc Mai phụ trách các chi tiết và hoa văn trên thiết kế

Màu sắc chủ đạo của thiết kế lần này là đỏ và điểm xuyết thêm sắc vàng, thể hiện sự uy quyền, thịnh vượng, đây cũng là màu của Mẫu Thượng Thiên (một vị mẫu thần thuộc nhánh Tứ Phủ của Đạo Mẫu Việt Nam). Bộ cánh vừa tôn lên nét đặc trưng trong trang phục của thánh mẫu Liễu Hạnh, vừa mang dáng dấp của hơi thở hiện đại để dễ dàng lan tỏa bản sắc văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế. 

Bùi Quỳnh Hoa mang trang phục Hầu đồng lên sàn diễn Miss Universe 2023 - Ảnh 3.

Bùi Quỳnh Hoa mang trang phục Hầu đồng lên sàn diễn Miss Universe 2023 - Ảnh 4.

Bùi Quỳnh Hoa mang trang phục Hầu đồng lên sàn diễn Miss Universe 2023 - Ảnh 5.

Phom dáng bộ trang phục được lấy cảm hứng từ áo tứ thân. Điểm nhấn là các họa tiết thêu hình đôi chim phụng, hoa sen. Bộ trang phục này còn kết hợp với mấn, quạt và đôi hài khiến tổng thể trở nên nổi bật.

Trình diễn tại phần thi National Costume tại Miss Universe 2023, người đẹp gốc Hà Thành nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người hâm mộ sắc đẹp khi đạt tiêu chí 3 không: “Không nặng nề, không cồng kềnh và không sự cố”. Cô nàng cũng góp phần tôn vinh, lan tỏa nghi lễ hầu đồng đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt Nam, đặc biệt là văn hóa đồng bằng Bắc bộ qua thiết kế lần này. 

“Lần đầu tiên thấy trình diễn trang phục dân tộc không có sự cồng kềnh và nặng nề, rất đẹp và thần thái”, “Là một người yêu thích văn hóa hầu đồng thì đây là bộ trang phục mà tôi rất thích”, “Không có một điểm trừ, không có một hạt sạn, lần đầu thấy Việt Nam trình diễn trang phục dân tộc không sự cố”,… là một số bình luận của cư dân mạng dành cho phần thể hiện ấn tượng của Quỳnh Hoa .

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang ngôi vị cao nhất của Miss Universe Vietnam 2023. Cô sinh năm 1998, đến từ thủ đô Hà Nội, sở hữu chiều cao 1,75 m và số đo ba vòng 86-60-93 cm. Trước khi đến với cuộc thi, Quỳnh Hoa đã có nhiều kinh nghiệm từ các cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế.

  • Top 3 Miss Universe Vietnam 2023 tích cực với dự án xã hội: Bùi Quỳnh Hoa quan tâm đến phụ nữ

    Top 3 Miss Universe Vietnam 2023 tích cực với dự án xã hội: Bùi Quỳnh Hoa quan tâm đến phụ nữ

     02/10/2023 16:06

Một bộ phận người hâm mộ sắc đẹp tin rằng, mỹ nhân Hà Thành sẽ “làm nên chuyện”, chắc “vé” intop tại đấu trường Miss Universe 2023. Cùng đón chờ phần thi của đại diện Việt Nam – Bùi Quỳnh Hoa trong đêm chung kết sẽ diễn ra vào 8:00 giờ sáng ngày 19/11 tới (theo giờ Việt Nam).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX