Chú thích ảnh
Ekip bác sĩ đang thực hiện can thiệp nong bóng đặt stent cho bệnh nhân. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 13/2, bệnh nhân H.N.H (60 tuổi, Đà Nẵng) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng trong tình trạng đau ngực dữ dội. Cơn đau này đã xuất hiện từ 3 ngày trước, nhưng vì cho rằng đau dạ dày do bia rượu nên ông H. cố gắng chịu đựng. Đến khi cơn đau nặng dần, ông H. mới đến bệnh viện.

Tại Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng, các bác sĩ nhanh chóng thăm khám và thực hiện cận lâm sàng để chẩn đoán cho bệnh nhân H. Kết quả xác định ông H. mắc nhồi máu cơ tim ST chênh lên (đây là một dạng nhồi máu cơ tim tối cấp có khả năng gây tử vong). Sau khi chụp DSA, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị tắc mạn tính động mạch vành bên phải và hẹp nặng cấp tính động mạch vành bên trái vôi hóa, lan tỏa. 

Ê kíp bác sĩ Đột quỵ – Can thiệp mạch máu nhanh chóng triển khai can thiệp cấp cứu động mạch vành bên trái cho ông H. Sau 4 giờ can thiệp, các bác sĩ đã thành công nong bóng đặt stent mạch máu hẹp tắc bên trái, giúp tái thông dòng máu nuôi tim, giải quyết tình trạng nhồi máu cơ tim cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe của ông H. đang hồi phục, dự kiến sẽ được xuất viện vào ngày 17/2. Phần mạch máu bên phải sẽ được can thiệp sau vài tuần khi tình trạng sức khỏe của ông H. tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX