Sáng 12/3, phòng tiêm chủng vaccine của CDC Hà Nội mở cửa trở lại. Nhiều người dân, phụ huynh đã nhanh chóng đưa con em tới đăng ký tiêm chủng phòng bệnh.

Chú thích ảnh
Lượng người đến đăng ký tiêm chủng trong ngày đầu mở lại khá đông đúc.

Trên đường đi làm, bất ngờ vì thấy phòng tiêm của CDC Hà Nội đã đông đúc trở lại, chị Vũ Thị Kiều (ở Hà Đông, Hà Nội) tranh thủ vào tiêm mũi vaccine phòng cúm.

Chị cho biết: “Sau thời gian đóng cửa,  giờ mở cửa trở lại, tôi thấy phòng tiêm vẫn đảm bảo như trước; cơ sở khang trang, từ quy trình tiêm đến các loại vaccine phục vụ người dân khiến tôi khá yên tâm. Tôi hay bị cúm, nên thấy việc tiêm vaccine rất hiệu quả, trước thai kỳ tôi chủ động tiêm phòng và suốt cả thai kỳ của tôi hoàn toàn khỏe mạnh”.

Chú thích ảnh
Chị Hoàng Lê Duyên đưa con đến tiêm chủng ngay khi biết thông tin.
Chú thích ảnh
Người dân yên tâm về quy trình tiêm an toàn.
Chú thích ảnh
Sau  khi tiêm, các bé còn được khám, tư vấn dinh dưỡng.

Cũng đến xếp hàng để đăng ký tiêm chủng cho con từ sớm, chị Hoàng Lê Duyên (ở Hoàng Mai, Hà Nội), chia sẻ: “Trước đây gia đình tôi vẫn thường tiêm chủng ở phòng tiêm của CDC Hà Nội, nên ngay khi có thông tin phòng tiêm mở cửa trở lại, tôi cho cháu đến tiêm ngay mũi phòng cúm để kịp phòng, chống trước vào mùa dịch bệnh. Hôm nay đến tiêm, cháu không chỉ được tiếp đón, khám, tư vấn tiêm chủng, mà còn được cân, đo, khám dinh dưỡng, các bác sĩ thăm khám và tư vấn chế độ ăn, sinh hoạt phù hợp với độ tuổi của cháu”.

Không chỉ trẻ em, người lớn, nhiều phụ nữ mang thai cũng đến tiêm các mũi vaccine trong thai kỳ.

Người dân khi đến tiêm chủng được tiếp đón, khai báo thông tin, sau đó được khám, tư vấn để chỉ định các loại vaccine được tiêm, tiêm và theo dõi sau tiêm tại chỗ. Khi vào phòng tiêm, nhân viên y tế có hướng dẫn cụ thể người dân về loại vaccine được tiêm, liều lượng tiêm và cách theo dõi, hướng dẫn sau khi tiêm.

Sau tiêm, người dân sẽ được ở lại theo dõi trong vòng 30 phút, trong thời gian đó các trẻ có nhu cầu sẽ được các bác sĩ khám, tư vấn dinh dưỡng. 

Chú thích ảnh
Cân đo cho trẻ đến tiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *