Là nơi đầu nguồn biên giới, huyện Tân Hưng đang tiến tới kỷ niệm 30 năm thành lập huyện. Nơi đây có những bác sỹ nặng tình với quê hương, luôn hết lòng với nghề và người bệnh, mang lại niềm tin yêu đối với nhân dân nơi biên giới cũng như người dân nước bạn Campuchia.

Để tri ân những người thầy thuốc nơi biên cương, phóng viên TTXVN có chùm 2 bài về công tác Y tế biên giới Tân Hưng như góp thêm niềm tin yêu đối với các chiến sỹ áo trắng.

Chú thích ảnh
Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Del – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng, gắn bó với ngành Y tế nơi biên giới từ khi mới ra trường (năm 1992) tới nay. Hiện vợ và 2 con gái của Bác sĩ đều đang công tác tại Trung tâm. 

Bài 1: Hạt nhân nơi biên giới

Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Văn Del, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng gắn bó với ngành Y tế nơi biên giới từ khi mới ra trường (năm 1992) đến nay. Suốt 30 năm qua, bác sỹ Del và gia đình đã cống hiến hết mình cho ngành Y tế Tân Hưng. Hiện vợ và hai con gái của ông đều là bác sỹ và đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện.

Điều trị hiệu quả với mức tiền tối thiểu

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Âu Thanh Thy (sinh năm 1996) là con gái thứ hai của bác sĩ Nguyễn Văn Del, hiện công tác tại Khoa Nội tổng quát, Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng. Tốt nghiệp Nội khoa, Đại học Y Dược Cần Thơ, ra trường năm 2020, bác sỹ Thy chọn về Trung tâm Y tế huyện – nơi có ba mẹ đang công tác.

Bác sỹ Thy kể lại: “Từ khi còn nhỏ, ba mẹ đã hướng cho tôi sau này lớn làm bác sỹ và dặn dò cố gắng học thật giỏi để theo ngành của ba mẹ. Từ nhỏ, tôi đã được ra vào bệnh viện, thấy được môi trường làm việc của ba mẹ và thấy rất thích công việc này. Từ đó, tôi cố gắng học để đậu vào ngành Y. Nhà có hai chị em, tôi và chị gái Nguyễn Âu Thanh Trúc (sinh năm 1995) lên cấp 3 đều học chuyên Hóa Trường Trung học Phổ thông Chuyên Long An. Cùng thi đỗ 2 trường Bách khoa và Y khoa, nhưng chúng tôi cùng chọn học Đại học Y Cần Thơ và đều về đây công tác”.

Trong câu chuyện của nữ bác sỹ trẻ Nguyễn Âu Thanh Thy luôn rạng ngời niềm vui, trách nhiệm với công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương. “Ở đây, do người dân không có nhiều tiền nên khi chăm sóc y tế cho nhân dân, ưu tiên lớn nhất của chúng tôi là giảm chi phí điều trị. Điều trị hiệu quả với một mức tiền tối thiểu. Do đó, thu nhập không cao. Tuy nhiên, các y, bác sỹ đều thấy rất vui và hạnh phúc. Thời gian tới, tôi sẽ học lên Tiến sỹ để chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho nhân dân” – bác sỹ Thy chia sẻ.  

Chị gái của Thy, bác sĩ Nguyễn Âu Thanh Trúc cho biết: “Như nghề chọn người và máu nghề đã có sẵn trong mình”. Hết lớp 12, chị Trúc đã thi đậu và học Ngành Y Đa khoa, Đại học Y Dược Cần Thơ.

Chia sẻ về nghề một cách giản dị, bác sỹ Trúc cho hay: “Niềm vui của tôi đơn giản là thấy bệnh nhân khỏe mạnh và xuất viện. Do gia đình có truyền thống theo nghề Y nên mọi người đều có tiếng nói chung, dễ dàng chia sẻ trong công việc” – bác sỹ Nguyễn Âu Thanh Trúc tâm sự.

Chú thích ảnh
Ths – Bác sĩ Nguyễn Âu Thanh Thy, chọn về công tác tại quê hương ngay sau khi tốt nghiệp Nội khoa – Đại học Y Dược Cần Thơ. Cô là con gái Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Del – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Hưng, người gắn bó với nghề tại huyện biên giới gần 30 năm. 

Nguồn nhân lực – yếu tố quyết định 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88