FS KKR Capital là công ty phát triển kinh doanh giao dịch công khai (BDC) hàng đầu, tập trung vào việc cung cấp các giải pháp tín dụng tùy chỉnh cho các công ty tư nhân tầm trung ở Mỹ.

Có trụ sở tại Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ), Công ty hướng đến việc đầu tư chủ yếu vào khoản nợ có bảo đảm cao cấp và ở mức độ thấp hơn là khoản nợ thứ cấp của các công ty tư nhân tại thị trường trung bình.

Khi nói đến cổ phiếu trả thu nhập, các công ty BDC có xu hướng có tỷ suất cổ tức cao nhất dành cho các nhà đầu tư bởi họ phải phân phối 90% thu nhập đầu tư ròng cho các cổ đông dưới dạng lãi suất, cổ tức hoặc lãi vốn. Các công ty này cho vay đối với các phân khúc thị trường mà các ngân hàng có xu hướng tránh né và có thể là nguồn thu nhập thụ động vững chắc cho các nhà đầu tư.

FS KKR Capital chủ yếu đầu tư vào nợ ở các công ty tư nhân, thị trường trung bình ở Mỹ. Những công ty như FS KKR Capital có thu nhập hàng năm trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) từ 25 triệu USD đến 100 triệu USD. Họ chủ yếu phục vụ các công ty có thị trường trung bình vì tin rằng các tổ chức tài chính truyền thống bỏ qua các công ty này để ủng hộ các doanh nghiệp lớn hơn, lâu đời hơn.

FS KKR Capital đặt mục tiêu áp dụng cách tiếp cận thận trọng đối với các khoản đầu tư của mình. Họ đầu tư vào các công ty có vị thế cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành có lợi nhuận và tạo ra dòng tiền tốt. Bên cạnh đó, công ty cũng đầu tư vào đội ngũ quản lý có thành tích thành công vượt trội.

 

FS KKR Capital chủ yếu đầu tư vào nợ ở các công ty tư nhân, thị trường trung bình ở Mỹ.
FS KKR Capital chủ yếu đầu tư vào nợ ở các công ty tư nhân, thị trường trung bình ở Mỹ.

Kết quả kinh doanh khả quan

Ngày 6/11/2023, FS KKR Capital đã công bố kết quả tài chính và hoạt động trong quý III/2023 (kết thúc vào ngày 30/9/2023). Công ty báo cáo thu nhập đầu tư ròng được điều chỉnh tăng 9% so với quý III/2022, cụ thể:

– Trong quý III/2023, FSK báo cáo tổng thu nhập đầu tư là 465 triệu USD, tăng từ 411 triệu USD cùng kỳ năm 2022.

– Thu nhập đầu tư ròng trước thuế ở mức 234 triệu USD, trong khi mức tăng tài sản ròng từ hoạt động kinh doanh là 265 triệu USD, tương đương 0,95 USD/cổ phiếu.

– Giá trị tài sản ròng tăng khoảng 1% so với quý II/2023.

– Tổng tài sản là 15,38 tỷ USD, với tổng nợ phải trả là 8,41 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu phổ thông vào cuối kỳ là 24,89 USD.

– Tổng mức phân phối trong quý IV/2023 là 0,75 USD/cổ phiếu.

– Các khoản phân phối đặc biệt bổ sung với tổng trị giá 0,10 USD/cổ phiếu sẽ được thanh toán thành hai đợt bằng nhau (0,05 USD) trong tháng 2/2024 và tháng 5/2024.

– Tổng giá trị hợp lý của các khoản đầu tư ở mức 14,66 tỷ USD.

Ông Michael C. Forman – Giám đốc điều hành và Chủ tịch FS KKR Capital, nhấn mạnh: “Trong tương lai, chúng tôi tin vào sức mạnh của bảng cân đối kế toán, danh mục đầu tư chất lượng cao và triển vọng thu nhập tích cực sẽ cho phép công ty tiếp tục mang lại lợi nhuận cao cho các cổ đông.”

Điều gì khiến FS KKR Capital trở nên hấp dẫn?

FS KKR Capital đã ra mắt công chúng vào năm 2014. Điều khiến FS KKR Capital trở nên hấp dẫn là 70% các khoản vay của họ có lãi suất thay đổi, nghĩa là khi lãi suất tăng, lợi suất danh mục đầu tư cũng tăng theo. Lợi suất trung bình hàng năm từ các khoản đầu tư nợ của công ty đã tăng từ 8,7% vào năm 2021 lên 11,2% vào cuối năm 2022.

FS KKR Capital đặt mục tiêu áp dụng cách tiếp cận thận trọng đối với các khoản đầu tư của mình.
FS KKR Capital đặt mục tiêu áp dụng cách tiếp cận thận trọng đối với các khoản đầu tư của mình.

Việc cho các công ty tư nhân có thị trường trung bình cho vay đi kèm với nguy cơ không có nhiều thông tin như các công ty giao dịch đại chúng. Nếu các công ty này không thể trả được nợ, nguy cơ vỡ nợ sẽ xảy ra. Nếu nền kinh tế chậm lại đáng kể, nhiều công ty có quy mô trung bình có thể cảm thấy áp lực và một số có thể bị buộc phải phá sản nếu dòng tiền không đủ trang trải các khoản vay của họ.

FS KKR Capital tìm cách giảm thiểu những rủi ro này theo một số cách khác nhau. Thứ nhất, 69% khoản đầu tư của họ là vào các khoản vay thế chấp thứ nhất hoặc thế chấp thứ hai có bảo đảm cao cấp. Điều này có nghĩa là nếu một trong những công ty đi vay không thể trả được nợ thì công ty đó sẽ được ưu tiên hơn các chủ nợ khác trong việc hoàn trả các khoản vay của mình.

Ngoài ra, 61% trong số các khoản vay này là khoản vay thế chấp thứ nhất, có nghĩa là công ty sẽ được ưu tiên hơn tất cả các khoản vay khác khi được hoàn trả.

FS KKR Capital cũng phân tán rủi ro giữa các ngành công nghiệp khác nhau. Họ có danh mục đầu tư gồm khoảng 200 công ty khác nhau, chủ yếu bao gồm các công ty trong ngành phần mềm và dịch vụ (16,5%), hàng hóa vốn (15,4%), thiết bị và dịch vụ chăm sóc sức khỏe (12,8%) và dịch vụ thương mại và chuyên nghiệp (11,6%).

Tóm lại, FS KKR Capital là một công ty tài chính có lợi nhuận khá và mang lại cổ tức lớn cho các nhà đầu tư. Đây là một trong những cổ phiếu chia cổ tức hàng đầu hiện có. Tỷ suất cao 12,79% khiến FS KKR trở thành một cổ phiếu cổ tức có tỷ suất cổ tức cực cao hấp dẫn đối với các nhà đầu tư thu nhập sẵn sàng chấp nhận rủi ro liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX