Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong tống đạt các quyết định tố tụng đối với Trần Thị Đoàn
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đắk Glong tống đạt các quyết định tố tụng đối với Trần Thị Đoàn

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trần Thị Đoàn cho người dân vay tiền với mức lãi suất từ 2.000 – 30.000 đồng /1 triệu đồng/1 ngày (tương đương mức lãi suất từ 72%/năm đến 1.080%/năm). Để được vay tiền, đối tượng yêu cầu người vay phải cầm cố, thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ, tài sản có giá trị khác hoặc phải trả tiền góp hàng ngày.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an đã thu giữ 10 triệu đồng tiền mặt, 1 điện thoại di động, 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 72 giấy vay mượn tiền và một số giấy tờ, tài liệu khác có liên quan.

Liên quan đến vụ án, từ tháng 10/2021 đến tháng 3/2023, Đoàn đã cho Võ Thị Bích (SN 1979), trú xã Quảng Khê vay nhiều lần với số tiền hơn 10 tỷ đồng, thu lời bất chính hơn 1 tỷ đồng bằng việc thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Các sổ đỏ giả được thu giữ trong quá trình điều tra vụ án Võ Thị Bích
Các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả được thu giữ trong quá trình điều tra vụ án Võ Thị Bích

Trước đó, tháng 12/2023, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đắk Glong đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thị Bích về hành vi sử dụng giấy tờ, tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Bước đầu xác định, Bích đã cùng với 1 đối tượng khác làm giả hàng chục Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để cầm cố, thế chấp vay tiền của Đoàn và một số người khác. Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đắk Glong đã thu giữ 19 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả cùng một số tang vật, tài liệu liên quan khác.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đắk Glong tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đắk Nông: Khởi tố, tạm giam 3 đối tượng cho vay nặng lãi đến 556%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX