Cùng dự có Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt, các Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh cùng đại diện Sở VHTT TP. HCM.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở VHTT TP. HCM Nguyễn Nam Nhân cho biết, trong thời gian qua, Sở đã nỗ lực hoàn thiện sớm nhất đề án đăng cai Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026.

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự thảo đề án Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trong quá trình chuẩn bị, Sở VHTT TP. HCM đã tiến hành làm việc, khảo sát với các tỉnh thành liên quan như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Bình Phước… Các tỉnh đều có sự đồng thuận cao, một số tỉnh cũng đưa ra đề xuất đăng cai môn thi đấu và đã ký kết biên bản tổ chức.

Việc TP. HCM phối hợp cùng các địa phương lân cận đăng cai Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026 được kì vọng sẽ giúp thúc đẩy phát triển thể thao ở các địa phương nói riêng cũng như khu vực Đông Nam Bộ nói chung.

Theo dự kiến, các môn thể thao sẽ được phân thành 4 nhóm gồm: Nhóm 1 là các môn trong chương trình thi đấu Olympic, nhóm 2 là các môn ASIAD, nhóm 3 là các môn thường xuyên thi đấu ở SEA Games, nhóm 4 là các môn thể thao dân tộc, các môn thể thao hiện đại có xu hướng phát triển.

Thành ủy TP. HCM đã có văn bản kết luận thông qua đề án và giao Sở VHTT TP. HCM trên cơ sở ý kiến của các thành viên Ban Thường vụ hoàn thiện đề án, phối hợp Cục TDTT hoàn thiện trình, xin ý kiến Bộ VHTTDL để trình Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương, từ đó, thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội.

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự thảo đề án Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026 - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc

“Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X sẽ mang lại nhiều ý nghĩa với TP. HCM. Bởi đây là hình thức trực tiếp tăng cường nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của TDTT, thúc đẩy phát triển mạnh phong trào tập luyện TDTT trong quần chúng nhân dân. Đồng thời, Đại hội cũng giúp tập trung các nguồn lực của Trung ương và địa phương nhằm phát triển lực lượng VĐV, nâng cao thành tích của các môn thể thao trọng điểm. Qua đó, rà soát, đánh giá lực lượng VĐV của các địa phương, ngành, nhằm bổ sung lực lượng cho các đội tuyển thể thao chuẩn bị tham dự các sân chơi quốc tế lớn mang tầm châu lục và thế giới như: Olympic, ASIAD, SEA Games cũng như các giải quốc tế khác. Đây cũng chính là dịp để đánh giá một cách toàn diện kết quả phát triển sự nghiệp TDTT của cả nước sau mỗi chu kỳ 4 năm” – ông Nguyễn Nam Nhân nói.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Cục TDTT, các trưởng phòng Thể thao thành tích cao I, II, phòng Thể thao quần chúng đã đóng góp ý kiến hoàn thiện đề án. Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đề nghị các phòng Thể thao thành tích I, II, phòng Thể thao quần chúng khẩn trương phối hợp với Sở VHTT TP. HCM triển khai, hoàn thiện các công việc cần thiết.

Phải biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đánh giá cao công tác chuẩn bị kĩ lưỡng của TP. HCM. Thứ trưởng nhấn mạnh, Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện thể thao có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để tôn vinh thành tích thể thao của các địa phương, đồng thời tạo nguồn lực lượng cho các cấp độ đội tuyển thể thao quốc gia.

Do vậy, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị có liên quan cần khẩn trương chủ động triển khai, hoàn thiện sớm các đầu việc để địa phương có thời gian chuẩn bị lực lượng.

“Đề nghị Cục TDTT phối hợp cùng Sở VHTT TP. HCM rà soát văn bản, hoàn thiện dự thảo đề án để báo cáo, trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương. Giao Cục TDTT và các bộ phận chuyên môn tiếp tục phối hợp cùng Sở VHTT TP. HCM hoàn thiện điều lệ khung làm cơ sở để địa phương có sự chuẩn bị tốt nhất. Quá trình thực hiện càng đầy đủ, càng sớm, sẽ càng thuận lợi, đạt kết quả cao cho quá trình tổ chức” – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị Sở VHTT TP. HCM tiếp tục rà soát kĩ lưỡng cơ sở vật chất của các địa phương nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX