Đó là thông tin được bà Trần Anh Đào, Quyền Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) cho biết tại Hội nghị Cấp cao Thành viên Hội đồng quản trị năm 2023, do Hội Thành viên Độc lập Hội đồng Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VNIDA) tổ chức ở TP Hồ Chí Minh, chiều 17/11. 

Chú thích ảnh
Các diễn giả tham gia phiên thảo luận về quản trị thích ứng trong doanh nghiệp. Ảnh: Hứa Chung – TTXVN

Theo bà Trần Anh Đào, các doanh nghiệp đang đứng trước nhiều thách thức mang tính sống còn cũng như những yêu cầu đổi mới về chuyển đổi số, áp dụng các tiêu chuẩn ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị doanh nghiệp), ứng dụng khoa học công nghệ… Trước bối cảnh này, chất lượng quản trị công ty và áp dụng phương thức thích ứng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Quản trị thích ứng là cách tiếp cận mang tính thích ứng, linh hoạt, giúp doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng những thay đổi lớn cũng như những cú sốc về mặt kinh tế.

Là trung tâm cốt lõi trong bộ máy quản lý và quản trị doanh nghiệp, bà Đào cho rằng, Hội đồng quản trị và các thành viên phải tiên phong trong tiếp cận và áp dụng phương thức quản trị thích ứng trong hoạt động. Qua đó, “chèo lái” công ty vượt  qua khó khăn, thách thức, giúp công ty không chỉ tăng trưởng ổn định mà còn có thể phát triển mạnh mẽ.

“Một nghiên cứu trên 500 doanh nghiệp niêm yết thực hiện trong năm 2023 cho thấy, nhóm công ty thực hành nguyên tắc quản trị công ty tốt hơn thì sẽ có tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cũng như tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản sẽ tốt hơn. Đặc biệt, việc thực hiện các tiêu chuẩn quản trị công ty tốt cũng giúp doanh nghiệp giảm rủi ro biến động giá và khả năng tăng giá trị cổ phiếu cũng tốt hơn nhóm doanh nghiệp còn lại”, bà Trần Anh Đào cho biết.

Từ thực tế trên, lãnh đạo HOSE cho rằng, Hội đồng quản trị và các thành viên hoạt động hiệu quả sẽ là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp có bệ phóng vượt qua khó khăn. Đồng thời, việc duy trì thực hành quản trị công ty tốt thì doanh nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng chứng tỏ sức sống bền bỉ và giúp nền kinh tế tăng trưởng bền vững hơn trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hứa Chung – TTXVN

Ông Lê Công Điền, Vụ trưởng Vụ Giám sát Công ty Đại chúng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng cho rằng, quản trị công ty nói chung và hoạt động của Hội đồng quản trị nói riêng là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, đa dạng hóa quyền lợi cũng như giảm thiểu những biến động tổn thất kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX