ĐT Việt Nam vừa có thất bại 0-1 trên sân của Indonesia. Dù chơi tốt trong hiệp một, chúng ta lại dính bàn thua oan nghiệt ở hiệp hai. Trước quả ném biên mạnh của Arhan, bóng đi xuyên qua rừng người 2 bên, tới vị trí của Minh Trọng. Không bị ai gây áp lực nhưng Minh Trọng lại lóng ngóng, phá bóng đúng vị trí của Egy Maulana. Cầu thủ này nhanh nhẹ dứt điểm cận thành, ghi bàn.

Nói về pha ném biên này, HLV Phạm Minh Đức phân tích: “Phòng ngự 1 quả ném biên thì ta nói nhiều khi gặp Indo rồi. Thủ môn cần nhìn và phối hợp với các trung vệ. Tình huống ném biên thì không mạnh, nhanh như sút phạt nếu thủ môn phán đoán tốt và tiện thì có thể lao ra đấm. Còn các trung vệ cao có thể lên trước chắn. Như quả này thì vượt qua cả đầu Việt Anh. Thường phòng ném biên thì các cầu thủ cao to cần kèm các cầu thủ cao to, phán đoán của trung vệ rất quan trọng. Họ ném biên thì xa nên Minh Trọng bị giật mình, cậu ấy cũng không phán đoán chuẩn”.

ĐT Việt Nam thua đáng tiếc, khiến chúng ta cảm thấy không đáng! - Ảnh 1.

Egy được “biếu” bàn thắng sau sai lầm của Minh Trọng từ tình huống ném biên của Arhan (Ảnh: Khánh An).

BLV Tạ Biên Cương bình luận thêm về tình huống HLV Troussier cho Đình Bắc ném biên xa với đối thủ để tạo bất ngờ nhưng rồi chúng ta chưa làm được mà vẫn bị “dính đòn”:

“Chúng ta cũng cố tạo ra bất ngờ khi Đình Bắc ném biên. Họ cũng tạo ra bất ngờ khi cho Arhan vào ở hiệp 2 và ta không bị ném biên ở hiệp 1. Nên ta cũng bị bất ngờ. Mà Arhan ném biên cũng biến hóa, những quả ném có vẻ mạnh hơn, dù không cao mà đi tầm thấp hơn. Có thể vì thế dẫn tới các tình huống không như ý phía hàng thủ chúng ta”.

Ở trận này, Quang Hải – cầu thủ đang có phong độ cao, không được HLV Troussier sử dụng ở đội hình xuất phát và sau đó, khi chúng ta cần bàn thắng, Hải “con” cũng không được cho vào sân. HLV Phạm Minh Đức nhận định:

“Chúng ta bị thua bàn sớm ở hiệp 2. Với những gì xem ở hiệp 1 thì ta khá tin sẽ có 3 điểm. Nhưng trong bóng đá, khi thua bất ngờ thì tâm lý cầu thủ bị ảnh hưởng rất lớn. Còn Indo họ chơi rất rát và tiểu xảo.

Các pha thay người sau đó của HLV Troussier mang tính sửa chữa nên Quang Hải không thể vào thay người được. Nếu Quang Hải vào thay thì có thể có nhiều pha chuyền sáng tạo nhưng mỗi HLV có một ý tưởng khác nhau. Văn Thanh thì không thường đá ở vị trí hôm nay, nhưng đó là cách dùng người của HLV”.

ĐT Việt Nam thua đáng tiếc, khiến chúng ta cảm thấy không đáng! - Ảnh 2.

Trở về SVĐ Mỹ Đình, ĐT Việt Nam sẽ gánh nhiệm vụ rất khó khăn là phải thắng một Indonesia đang thăng hoa cả về chuyên môn lẫn tâm lý.

Ngày 26/3 tới, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Indonesia tại SVĐ Mỹ Đình. Với việc thất bại 0-1 hôm nay, chúng ta sẽ cần thắng Indonesia trên sân nhà để trở lại vị trí nhì bảng F. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn cho thầy trò HLV Troussier:

“Tôi nghĩ khó khăn đang nhân lên với ĐTVN. Về mặt tâm lý thì Indonesia họ đang thuận lợi khi thắng hôm nay. Những con người của họ, những cầu thủ mới nhập tích có thể hơi chệch choạc nhưng càng kết hợp họ sẽ càng nhuyễn hơn. Các bài toán của HLV Shin Tae-yong sẽ thuận lợi hơn.

ĐTVN thua ở Asian Cup hay tối nay thì tiếc, vì sai lầm. Đôi khi ta thấy nó không đáng lắm. Khi đó công tác tâm lý là rất cần thiết. ĐTVN giờ đá nhiều, gặp Nhật gặp Iraq rồi nên tôi nghĩ có thể tâm lý nhưng giải quyết thì vẫn có cách.

Hôm nay chúng ta làm tốt trong hiệp 1 trước áp lực đấy chứ. Nên chúng ta cần phát huy. Khó khăn sẽ không chỉ ở đối thủ mà còn ở chúng ta cần khắc phục tâm lý. Chúng ta ở Mỹ Đình sẽ khó đấy nhưng có thể làm được”.

Trước trận đấu này, có rất nhiều tranh luận liên quan tới lực lượng cầu thủ nhập tịch của Indonesia. Tuy nhiên, BLV Khắc Cường lại đưa ra góc nhìn thú vị khi Indonesia thắng tuyển Việt Nam:

“Chúng ta nói nhiều về các cầu thủ nhập tịch của Indonesia. Nhưng hôm nay họ lại làm nền cho các cầu thủ bản địa của Indo, như Arhan, như Egy… Các cầu thủ nhập tịch của họ đã chơi ổn định, để làm bệ phóng cho các cầu thủ nội của Indonesia”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88

okvip

hi88

miso88