Bảo hiểm xã hội Hà Nội sẽ thực hiện việc gia hạn thẻ trên hệ thống dữ liệu đã được cơ quan bảo hiểm tích hợp điện tử. Nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội

Từ ngày 15/10 Hà Nội sẽ dừng việc in, phát hành thẻ bảo hiểm y tế giấy khi người lao động đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội Hà Nội sẽ thực hiện việc gia hạn thẻ trên hệ thống dữ liệu đã được cơ quan bảo hiểm tích hợp điện tử. Nhằm đảm bảo quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội yêu cầu các bên liên quan thông tin về việc dừng in thẻ bảo hiểm giấy khi người lao động đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp để biết và phối hợp thực hiện. 

Người lao động vẫn có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế giấy đã được cấp trước đó để đi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế vì dữ liệu đã được cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố tích hợp điện tử.

Trường hợp, người tham gia bảo hiểm y tế đến giao dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh nhưng chưa cài đặt hoặc đã cài nhưng chưa kích hoạt thành công ứng dụng VssID, ứng dụng định danh điện tử VNeID mức 2 (có tích hợp thẻ bảo hiểm y tế), căn cước công dân gắn chíp chưa được đồng bộ với dữ liệu tham gia bảo hiểm y tế thì người tham gia bảo hiểm y tế liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng của cơ quan Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội qua số điện thoại 024.37236555 hoặc đến cơ quan bảo hiểm xã hội gần nhất để được hỗ trợ.

Trước ý kiến về một số người già đã quen sử dụng thẻ bảo hiểm giấy, khó tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội thành phố cho biết, nếu có yêu cầu, vẫn được cấp thẻ bảo hiểm giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88