Nhiều người “sa bẫy” từ “chiêu” tuyển cộng tác viên online trả hoa hồng cao Hà Nội: Thanh niên bị lừa 1,1 tỷ đồng khi tham gia làm cộng tác viên sàn thương mại điện tử Hà Nội: Thêm 2 nạn nhân bị lừa đảo qua mạng với thủ đoạn không ngờ

Ngày 11/3, Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với số tiền bị chiếm đoạt lên tới 1,9 tỷ đồng.

Nạn nhân trong vụ việc này là chị Chị Đ. (SN 1989, trú tại huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội).

Theo trình báo, Chị Đ. có lên mạng xã hội tìm hiểu cách kiếm tiền online. Sau đó, chị nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ mua bán hàng hóa sẽ được hưởng tiền hoa hồng.

Từ ngày 29/2 đến ngày 8/3/2024, chị Đ. đã chuyển khoảng 1,9 tỷ đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Lúc này chị Đ. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Hà Nội: Lại thêm một nạn nhân bị lừa 1,9 tỷ đồng do làm cộng tác viên online
Một ổ nhóm lừa đảo bị Công an Hà Nội triệt phá hồi cuối năm 2023.

Trước đó, ngày 4/3, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cũng tiếp nhận trình báo của chị M. (SN 1983, trú tại quận Hà Đông, TP. Hà Nội), về việc bị lừa đảo số tiền 1,4 tỷ đồng cũng với thủ đoạn tương tự.

Theo trình báo, ngày 19/2/2024, chị M. có lên mạng xã hội làm cộng tác viên bán hàng online cho nhãn hàng thời trang. Sau đó, chị M. được hướng dẫn làm nhiệm vụ tăng tương tác cho nhãn hàng sẽ được hưởng hoa hồng.

Chị M. đã nạp 1,4 tỷ đồng nhưng không rút được tiền gốc và hoa hồng. Biết mình bị lừa, chị đã đến Công an phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm trình báo.

Ngoài thủ đoạn lừa đảo trên, từ đầu năm đến nay, Công an TP. Hà Nội cũng tiếp nhận trình báo của rất nhiều nạn nhân, về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, trong đó có nạn nhân trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Có thể chỉ ra một số thủ đoạn như: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia các chương trình tuyển mẫu ảnh nhí, tham gia trại hè…; giả mạo cán bộ của UBND phường/xã gọi điện thông báo người dân tích hợp mã định danh trên cổng dịch vụ công; giả mạo cán bộ công an, viện kiểm sát…

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX