Theo hãng tin Reuters, hãng hàng không United Airlines cho biết sẽ nối lại chuyến bay từ thành phố Newark, bang New Jersey tới Tel Aviv vào tháng tới nhưng chưa có kế hoạch nối lại chuyến bay từ các thành phố khác tại Mỹ tới Israel cho tới ít nhất là mùa thu năm nay.

Trước cuộc đột kích vào miền Nam Israel hôm 7/10/2023, United Airlines vận hành bốn chuyến bay thẳng mỗi ngày từ Newark, San Francisco, Washington và Chicago tới Tel Aviv.

Hãng United Airlines cho biết có kế hoạch nối lại dịch vụ bay thẳng hằng ngày từ Newark tới Tel Aviv bằng máy bay Boeing 787-10 từ ngày 6/3. Trước đó, vào các ngày 2/3 và 4/3, hãng sẽ vận hành chuyến bay từ Newark tới Tel Aviv với điểm dừng tại Munich, Đức. Các chuyến bay khứ hồi từ Israel tới Newark đã được lên lịch vào ngày 3/3 và 5/3.

Hãng hàng không đầu tiên của Mỹ nối lại chuyến bay thẳng tới Israel- Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines (Ảnh: Reuters).

Hãng United Airlines cho biết đã tiến hành phân tích an toàn trong quá trình đưa ra quyết định nối lại chuyến bay tới Tel Aviv, bao gồm phối hợp chặt chẽ với chuyên gia an ninh, quan chức chính phủ tại Mỹ và Israel. Hãng bay cũng khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình tại Tel Aviv để sẵn sàng điều chỉnh lịch trình nếu cần thiết.

Sau khi xảy ra cuộc tấn công vào miền Nam Israel vào tháng 10/2023, các hãng bay của Mỹ gồm United Airlines, American Airlines và Delta Air Lines đã tạm dừng vận hành chuyến bay từ Mỹ tới Israel.

Theo hãng tin Reuters, hãng Delta đã hủy các chuyến bay tới Israel đến ngày 30/4 trong khi American Airlines đã đình chỉ các chuyến bay tới quốc gia Trung Đông tới ngày 28/10.

Đã có hơn 30 nghị sĩ Mỹ kêu gọi các hãng hàng không của quốc gia này khôi phục chuyến bay tới Israel “càng sớm càng tốt”.

Thời gian gần đây, một số hãng hàng không quốc tế như Lufthansa, Swiss, Austrian, Aegean và Air France đã nối lại các chuyến bay tới Tel Aviv, Israel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX