Cả Nguyễn Tiến Linh lẫn Quế Ngọc Hải chỉ vào sân từ hiệp hai của trận đấu giữa Bình Dương gặp Quảng Nam tối qua (17/2) ở vòng 9 Night Wolf V-League 2023-24. Nguyễn Tiến Linh vào sân từ phút 46, còn Quế Ngọc Hải vào sân từ phút 70.

Sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức nói về tình trạng của 2 cầu thủ này: “Nguyễn Tiến Linh và Quế Ngọc Hải chỉ mới trở lại sau chấn thương cách đây ít ngày. Họ cũng chỉ mới tập lại từ mùng 3 Tết Nguyên Đán (ngày 12/2), nên họ chưa đạt phong độ tốt nhất”.

HLV Lê Huỳnh Đức hé lộ về chấn thương của Nguyễn Tiến Linh và Quế Ngọc Hải - 1

HLV Lê Huỳnh Đức và đồng nghiệp Văn Sỹ Sơn bên phía đội Quảng Nam (Ảnh: Hải Long).

“Dù mới trở lại, nhưng hai cầu thủ nêu trên rất cố gắng tập luyện. CLB Bình Dương rất cần tiền đạo và trung vệ giàu kinh nghiệm như Tiến Linh và Ngọc Hải cho các trận đấu tiếp theo của mình”, HLV Lê Huỳnh Đức nói thêm.

Trước đó, tiền đạo Tiến Linh và trung vệ Quế Ngọc Hải dính chấn thương ngay trước thềm Asian Cup 2023, khiến họ buộc phải rời đội tuyển Việt Nam. Đây là hai sự thiếu vắng rất quan trọng của đội tuyển ở giải vô địch châu Á vừa kết thúc.

HLV Lê Huỳnh Đức hé lộ về chấn thương của Nguyễn Tiến Linh và Quế Ngọc Hải - 2

Nguyễn Tiến Linh chỉ mới tập lại từ mùng 3 Tết (Ảnh: Hải Long).

Giới chuyên môn trong nước đánh giá năng lực và kinh nghiệm của Nguyễn Tiến Linh cũng như Quế Ngọc Hải rất cần thiết cho đội tuyển Việt Nam. Nếu họ hiện diện trên đất Qatar, có thể đội bóng của HLV Philippe Troussier sẽ chơi tốt hơn trong các trận đấu của mình, đặc biệt là ở trận gặp Indonesia (trận này đội tuyển Việt Nam thua 0-1).

Chính vì thế, tốc độ hồi phục của Tiến Linh và Quế Ngọc Hải trong những ngày tới không chỉ ảnh hưởng đến sức mạnh của CLB Bình Dương, mà còn ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia. Đội bóng của HLV Troussier đang hướng về các trận đấu gặp Indonesia trong khuôn khổ vòng loại World Cup, diễn ra trong tháng 3.

HLV Lê Huỳnh Đức hé lộ về chấn thương của Nguyễn Tiến Linh và Quế Ngọc Hải - 3

HLV Lê Huỳnh Đức nhận định thể lực của các cầu thủ nói chung không tốt sau quãng nghỉ quá dài để đội tuyển thi đấu ở Asian Cup và nghỉ Tết (Ảnh: Hải Long).

Còn về trận hòa 1-1 giữa Bình Dương và Quảng Nam tối qua trên sân Bình Dương, HLV Lê Huỳnh Đức thẳng thắn cho biết: “Cả hai đội đều chơi rất kém. Bình Dương thi đấu không tốt và CLB Quảng Nam cũng chẳng khá hơn. Tôi cho rằng tỷ số hòa là hợp lý”.

“Thể lực của các cầu thủ trong trận này không tốt. Tôi phải thay đến 5 vị trí trong đội hình cũng do thể lực không đảm bảo”, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ thêm.

Sở dĩ thể lực của các cầu thủ trong nước hiện không tốt ở vòng đấu ngay sau Tết Nguyên Đán, do quãng nghỉ quá dài của V-League thời gian vừa rồi. Đầu tiên, V-League buộc phải tạm dừng để đội tuyển quốc gia tham dự Asian Cup, sau đó là những ngày nghỉ Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88