Văn Toàn, Đình Bắc lập công, tuyển Việt Nam hạ gục Philippines

Xuất hiện trong cuộc họp báo sau trận đấu trên sân Rizal Memorial tối 16/11, HLV Philippe Troussier mở lời: “Tôi trân trọng chiến thắng hôm nay, một trận đấu không dễ dàng cho toàn đội. Xét số lượng cơ hội cả trận, đội tuyển Việt Nam có thể tìm được bàn thứ hai và kết liễu đối thủ sớm hơn.

Nhưng chúng tôi đã không làm được điều đó, phải nhận nhiều sức ép, có sai số hàng thủ và để cho Philippines có cơ hội ghi bàn. Chúng tôi ít nhiều đã may mắn, bởi nếu để Philippines gỡ hòa, không biết tỷ số cuối cùng sẽ thế nào. Khi Đình Bắc ghi bàn, áp lực mới được giải tỏa”.

HLV Troussier: Đội tuyển Việt Nam phải kết liễu Philippines sớm hơn - 1

HLV Troussier trả lời họp báo sau trận (Ảnh: VFF).

“Dù sao, tôi hài lòng với quyết tâm của các cầu thủ, kỷ luật trên sân và sự tuân thủ chiến thuật. Đấu pháp trước trận của chúng tôi là kiểm soát bóng, tận dụng khoảng trống và đưa ra quyết định hợp lý. Đây là chiến thắng quan trọng sau một quá trình chuẩn bị dài.

Việc trải qua sức ép như trận đấu hôm nay thì mới thấy ý nghĩa của việc tập luyện nỗ lực từng ngày. Ngày 21/11 tới trên sân Mỹ Đình, chúng tôi còn trận quan trọng hơn nữa đó là gặp Iraq. Chiến thắng này củng cố tinh thần cho toàn đội trước khi trở về sân nhà”, HLV Troussier hài lòng về màn trình diễn của học trò.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp cho biết dù đội tuyển Việt Nam phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo của sân Rizal Memorial, tuy nhiên các cầu thủ vẫn kiểm soát bóng tốt. Theo thống kê của ScoreBar, đội tuyển Việt Nam cầm bóng gần 60%.

Khi được hỏi về tình huống cuối trận đấu, khi Đình Bắc chạy thẳng về phía ông để ăn mừng bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 cho đội tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier xúc động chia sẻ: “Tôi rất xúc động về khoảnh khắc này. Không biết phải lý giải thế nào. Tuy nhiên, chúng tôi đã mất nhiều sức lực để có chiến thắng này.

HLV Troussier: Đội tuyển Việt Nam phải kết liễu Philippines sớm hơn - 2

Hình ảnh xúc động của Đình Bắc với HLV Troussier (Ảnh: VFF).

Tôi tạo ra nhiều áp lực cho cầu thủ mỗi khi tập luyện. Họ nỗ lực thể hiện quyết tâm ở mọi thời điểm. Đình Bắc chạy lại phía tôi để ăn mừng bàn thắng, tôi tin đó là hành động thể hiện sự công nhận của cậu ấy cho tôi.

Những gì chúng tôi đang hướng tới đều cần cảm xúc. Chúng tôi cần nó để quyết tâm hơn trong mục tiêu trước mắt. Tôi luôn trực diện nhất có thể, từ phía ngoài, nhiều người không hiểu, không biết toàn cảnh những gì tôi chia sẻ với cầu thủ.

Đình Bắc ghi bàn trong trận chính thức đầu tiên. Đó là cầu thủ tiềm năng, có thành tích tự hào này, tôi tin sẽ giúp cậu ấy trưởng thành hơn trong tương lai”.

Tiền đạo Văn Toàn chia sẻ: “Trận đầu ra quân với Philippines, việc thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo rất khó khăn. Toàn đội đã thi đấu tốt, tôi tự hào với bàn thắng ghi bàn.

8 tháng qua, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu với triết lý mới, HLV mới, cố gắng để theo được triết lý ấy. Đây không phải thành quả lớn lao nhưng là kết quả đầu tiên trong quá trình 8 tháng. Ở trận sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng giành điểm trước Iraq”.

HLV Troussier: Đội tuyển Việt Nam phải kết liễu Philippines sớm hơn - 3

Văn Toàn hài lòng với bàn thắng vào lưới Philippines (Ảnh: Thu Lương).

Đội tuyển Việt Nam mở màn bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á với chuyến làm khách trên sân Rizal Memorial của Philippines tối 16/11. Đây là trận đấu đoàn quân HLV Philippe Troussier buộc phải thắng để nuôi hy vọng vượt qua vòng loại.

Đội tuyển Việt Nam khởi đầu tốt và có được bàn thắng mở tỷ số của Văn Toàn. Trong khoảng thời gian tiếp theo, lối chơi thiên về thể lực của Philippines khiến đội bóng áo đỏ gặp nhiều khó khăn, khung thành của Văn Lâm nhiều lần đối diện sóng gió.

Trong một ngày các chân sút Philippines vô duyên, đội tuyển Việt Nam đã tung đòn “kết liễu” đối thủ ở cuối trận. Ở phút bù giờ cuối cùng, cầu thủ vào sân Đình Bắc dứt điểm chính xác vào góc xa, ấn định chiến thắng 2-0 cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Troussier: Đội tuyển Việt Nam phải kết liễu Philippines sớm hơn - 4

Xem thể thao đỉnh cao trên FPT Play, tại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX