Điều này bao gồm việc triển khai các biện pháp để thu hồi và ngăn chặn tình trạng SIM rác, đảm bảo rằng thông tin đăng ký SIM phải chính xác và tuân thủ quy định, phù hợp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đây là một phần của nỗ lực theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm xử lý triệt để vấn đề SIM rác.

Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo SIM chính chủ và giải quyết vấn đề một thuê bao sở hữu nhiều SIM. Điều này bao gồm việc quản lý chặt chẽ việc đăng ký và sử dụng SIM, yêu cầu xác thực thông tin thuê bao, cũng như xử lý các SIM có thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác.

Bộ cũng sẽ phối hợp với Bộ Công an và yêu cầu người dân cung cấp số điện thoại di động vào cơ sở dữ liệu dân cư theo quy định, cũng như khóa và thu hồi các SIM đã kích hoạt không đúng quy định.

Hướng dẫn cách kiểm tra số điện thoại chính chủ

Để kiểm tra số điện thoại chính chủ, người dùng có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách:

Cách 1: Nhắn tin theo cú pháp TTTB Số Căn cước công dân gửi 1414

Để kiểm tra với từng nhà mạng, người dùng soạn tin nhắn TTTB Số giấy tờ và gửi tới 1414. Trong đó, số giấy tờ là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân được dùng để đăng ký sim.

Đây là đầu số nhắn tin miễn phí của các nhà mạng. Sau khi gửi, tùy nhà mạng sẽ có các thông tin được trả về khác nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ bao gồm:

+ Họ tên đầy đủ của chủ thuê bao

+ Ngày tháng năm sinh

+ Số Căn cước công dân, nơi cấp, ngày cấp

+ Ngày kích hoạt sim

+ Loại thuê bao

Người dùng phải soạn tin nhắn bằng đúng số điện thoại gắn với số căn cước công dân của mình. Việc này nhằm tránh nguy cơ tra cứu số điện thoại qua căn cước công dân của người khác. Người dùng cũng chỉ có thể tra cứu từ nhà mạng đang sử dụng, không thể kiểm tra từ các mạng khác.

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài để yêu cầu cung cấp thông tin thuê bao

Cách kiểm tra số điện thoại chính chủ thứ 2 là gọi điện đến tổng đài nhà mạng để được hỗ trợ.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân trước khi nhân viên nhà mạng quyết định xem có cung cấp cho bạn thông tin kiểm tra thuê bao SIM chính chủ không không. Việc này nhằm tránh trường hợp cung cấp thông tin cá nhân người dùng cho bên thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX