Chiều tối nay 19.3, tại Hòa Lạc, Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội và đại diện Hyundai Motor (Tập đoàn Hyundai) tại Việt Nam đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. 

Trong lễ ký kết, đại diện Tập đoàn Hyundai tại Việt Nam cho biết, tập đoàn này sẽ nhận sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội thực tập tại Hàn Quốc, nhằm giúp Việt Nam đào tạo nhân lực lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.

Hyundai sẽ nhận sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội thực tập tại Hàn Quốc- Ảnh 1.

Hyundai Motor ký kết thỏa thuận với ĐH Quốc gia Hà Nội, hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực lĩnh vực kỹ thuật công nghệ ô tô

MINH ĐỨC

GS Lê Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, bày tỏ việc ký kết hợp tác với những tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu như Hyundai góp phần giúp ĐH Quốc gia Hà Nội xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ; thành lập các trung tâm nghiên cứu phối hợp với doanh nghiệp, các trung tâm đào tạo và nghiên cứu liên quan đến kỹ thuật công nghệ tại Hòa Lạc.

Văn bản thỏa thuận hợp tác với Hyundai sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực kỹ thuật công nghệ của ĐH Quốc gia Hà Nội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp liên quan tại Việt Nam.

Ông Gi Baek Lee, Trưởng đại diện đơn vị kinh doanh Công ty Hyundai Motor Việt Nam, cho biết sở dĩ có lễ ký kết này là bởi Hyundai nhận thấy ĐH Quốc gia Hà Nội là nơi rất phù hợp để hai bên có thể cùng tiến hành những dự án hợp tác nghiên cứu. Trước mắt, hai bên sẽ thành lập văn phòng hợp tác tại Hòa Lạc, nhằm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ và điều phối hoạt động hợp tác.

Việc hợp tác sẽ giúp ĐH Quốc gia Hà Nội đào tạo những nhân tài xuất sắc, triển khai chương trình, các bài giảng của các học giả nổi tiếng của quốc tế, tăng cường mối quan hệ đôi bên và cùng có lợi thông qua các dự án nghiên cứu chung nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa trường đại học – doanh nghiệp.

“Với những công nghệ tiên tiến hàng đầu, chúng tôi có thể giúp các bạn đào tạo sinh viên tài năng cũng như hỗ trợ hữu ích cho các bạn trong quá trình nghiên cứu, phát triển khoa học kỹ thuật”, ông Gi Baek Lee nói.

Cũng theo ông Gi Baek Lee, một nội dung phía Hyundai có thể triển khai ngay sau lễ ký kết là tạo điều kiện cho sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội sang trụ sở chính của Hyundai tại Hàn Quốc thực tập. 

“Hy vọng dự án sắp tới mà chúng tôi triển khai với ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ góp phần hỗ trợ các bạn trong việc tạo ra sự cân bằng trong đào tạo các ngành nghề. Đó cũng là cách chúng tôi thực hiện trách nhiệm xã hội của Hyundai tại Việt Nam”, ông Gi Baek Lee chia sẻ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88