Chú thích ảnh
Vận động viên người Kenya Kelvin Kiptum mừng chiến thắng sau khi giành ngôi vô địch giải Marathon Chicago, lập kỷ lục thế giới mới, tại Chicago, Illinois, Mỹ, ngày 8/10/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Barnabas Korir, thành viên Ban chấp hành Liên đoàn Điền kinh Kenya, cho biết: “Chúng tôi đã ấn định (lễ tang) tổ chức vào ngày 24/2 sau khi tham khảo ý kiến gia đình (của Kiptum) và Chính phủ. Chính phủ Kenya đã tiến hành mọi thủ tục và nghi thức tang lễ”. Dự kiến, lễ tang sẽ có sự tham dự của Tổng thống William Ruto và Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thế giới Seb Coe.

Trước đó, Chính phủ Kenya đã ra tuyên bố cho biết để tỏ lòng thương tiếc và ghi nhận thành tích xuất sắc của VĐV đang giữ kỷ lục thể giới môn chạy marathon và là người hùng của dân tộc, Chính phủ sẽ hỗ trợ gia đình Kiptum tổ chức lễ tang theo đúng nghi lễ dành cho người anh hùng của đất nước.

Kelvin Kiptum (24 tuổi) đã qua đời trong vụ tai nạn giao thông ở quê nhà vào đêm 11/2. Kiptum đã tử nạn cùng với huấn luyện viên của anh là Gervais Hakizimana, khi cả hai ngồi trên cùng một chiếc ô tô gặp nạn trên con đường ở phía Tây Kenya.

Kiptum đã tạo nên bước đột phá đáng kinh ngạc vào năm 2023, khi anh giành chiến thắng ấn tượng ở nhiều giải chạy marathon và trở thành đối thủ của người đồng hương nổi tiếng Eliud Kipchoge. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX