Chụp ảnh trước đám cưới gần như là phần không thể thiếu của các cặp đôi sắp làm hôn lễ. Họ đưa ra những ý tưởng khá sáng tạo để những bức hình trở nên đáng nhớ.

Tuy nhiên, sự sáng tạo của một bác sĩ có tên Abhishek ở bang Karnataka (Ấn Độ) đã khiến anh phải trả giá đắt. Vị bác sĩ cùng vợ chưa cưới chụp ảnh trong phòng phẫu thuật của bệnh viện công ở Bharamasagara, quận Chitradurga.

Họ cũng quay cả cảnh hậu trường buổi chụp. Sau khi video lan truyền rộng rãi trên mạng, chính quyền bang đã quyết định sa thải bác sĩ Abhishek. 

Trong video, có thể thấy bác sĩ Abhishek đang hành động như thể tiến hành phẫu thuật cho một bệnh nhân, trong khi bạn gái giúp anh thực hiện thủ thuật. Bối cảnh được bố trí như thật khi cặp đôi mặc đồ bác sĩ, dùng các thiết bị y tế thật và có cả người đóng giả bệnh nhân nằm trên bàn mổ. Theo Indian Express, đoạn video cũng xuất hiện những tràng cười lớn của những người quay phim, chụp hình.

Trái ngược với sự vui vẻ của ê-kíp và cô dâu, chú rể tương lai, nhiều người dùng mạng xã hội phản ứng dữ dội khi xem video. Một người chỉ trích: “Hãy có đạo đức và sự tôn trọng đối với nghề cao quý của bạn”. Những người khác bày tỏ: “Đây không phải là sân chơi mà phải là nơi các bác sĩ vĩ đại đưa người bệnh thoát khỏi nanh vuốt của tử thần” hay “Tôi rất ngạc nhiên khi anh ta vượt qua kỳ thi với bộ não như vậy”.

Giữa những lời lên án trên mạng xã hội, Dinesh Gundu Rao, người đứng đầu ngành y tế bang Karnataka đưa ra tuyên bố chỉ đạo đình chỉ việc hành nghề của bác sĩ Abhishek. Vị lãnh đạo trên tuyên bố: “Một bác sĩ thực hiện buổi chụp ảnh cưới tại phòng phẫu thuật của Bệnh viện Bharamasagara ở Chitradurga đã bị sa thải. Các bệnh viện công được xây dựng để chăm sóc sức khỏe người dân chứ không phải cho công việc cá nhân. Tôi không thể chịu đựng được sự vô kỷ luật như vậy của bác sĩ đó”. 

Bí quyết sống khỏe của bác sĩ 93 tuổi, tuần làm việc 6 ngày vẫn vui vẻ

Bí quyết sống khỏe của bác sĩ 93 tuổi, tuần làm việc 6 ngày vẫn vui vẻ

Bác sĩ người Singapore sống khỏe nhờ lối sống kiểu Nhật, luôn kỷ luật, đúng giờ, ăn cơm hộp bento giản dị vào bữa trưa.
Thủ đoạn của bác sĩ đầu độc vợ bằng thuốc trị bệnh

Thủ đoạn của bác sĩ đầu độc vợ bằng thuốc trị bệnh

Một bác sĩ ở bang Minnesota (Mỹ) bị phanh phui tội giết vợ sau khi cảnh sát phát hiện hắn tìm kiếm thông tin về thuốc độc trên mạng.
Bất lực khi đồng đội qua đời, anh lính quyết chí trở thành bác sĩ

Bất lực khi đồng đội qua đời, anh lính quyết chí trở thành bác sĩ

Jonny Kim quyết định trở thành bác sĩ sau khi cảm thấy bất lực trước sự ra đi của hai người bạn chiến đấu. Anh đã cố gắng sơ cứu cho đồng đội nhưng họ không thể sống sót.