Bộ trưởng Công Thương gợi mở nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế, thương mại Ninh Thuận phát triển Gần 36.000 bao thuốc lá vi phạm bị tiêu hủy tại Ninh Thuận Ninh Thuận siết chặt công tác quản lý kinh doanh xăng dầu và gas Ninh Thuận: Ra quân triệt phá hàng lậu, hàng giả, bảo vệ thị trường dịp cuối năm

Cùng với đó, công suất sử dụng phòng đạt 65% trong những ngày lễ, tết đạt 80-100%. Thu nhập xã hội từ hoạt động DL đạt 2.300 tỷ đồng.

Có được kết quả trên, từ đầu năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về DL; trọng tâm là triển khai tổ chức các hoạt động DL; Đề án phát triển DL Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển DL Ninh Thuận trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030… Tổ chức, tham gia các sự kiện DL quy mô liên vùng, quốc gia. Điển hình như: Tổ chức lễ đón bằng của UNESCO ghi danh nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận năm 2023; Ngày Văn hóa, DL Ninh Thuận tại Cần Thơ; phối hợp tổ chức đón đoàn của các hãng lữ hành quốc tế đến tham quan, khảo sát sản phẩm DL tại Ninh Thuận trong sự kiện ITE-HCMC 2023; phối hợp Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đón Đoàn doanh nghiệp (DN) Ấn Độ khảo sát điểm đến DL Ninh Thuận và tổ chức chương trình gặp gỡ năm 2023; ký kết hợp tác DL với các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa… thông qua các sự kiện đã giúp quảng bá, giới thiệu tiềm năng DL đến với du khách, thu hút du khách đến với Ninh Thuận.

Khách du lịch đến Ninh Thuận đạt 200% so với kế hoạch

Công tác quản lý nhà nước về kinh doanh các loại hình dịch vụ DL được đẩy mạnh. Ngành DL đã có nhiều nỗ lực để hồi phục hoạt động DL, cùng với đó, hệ thống sản phẩm DL liên tục được làm mới, sáng tạo thêm nhiều sản phẩm đa dạng, tăng sức hấp dẫn và khả năng cạnh tranh. Nhiều điểm đến mới được đầu tư, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật và kết cấu hạ tầng phục vụ DL được cải thiện; các DN DL trong tỉnh đầu tư, nâng cấp điểm tham quan phục vụ cho du khách tại: Vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, vườn nho, tháp Po Klong Garai, làng sen Mỹ Nghiệp, làng bích họa Hòn Thiên, Khu DL sinh thái cộng đồng Núi Chúa,… với nhiều sự trải nghiệm thú vị cho khách, tạo sức lan tỏa, quảng bá hình ảnh DL Ninh Thuận, thu hút du khách. Đồng thời, các DN triển khai nhiều gói sản phẩm DL mới, hấp dẫn, cùng với các chương trình giảm giá kích cầu DL phù hợp, thu hút lượng lớn khách DL từ các tỉnh khu vực phía Nam và Tây Nguyên đến tỉnh tham quan, nghỉ dưỡng, nhất là vào các ngày lễ, tết.

Năm 2024, ngành DL tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển DL Ninh Thuận trở thành ngành kinh tế mũi nhọn năm 2024, nhằm góp phần phục hồi, tăng trưởng ngành DL. Phối hợp với các sở, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án DL trọng điểm. Hỗ trợ, khuyến khích các DN DL xây dựng các sản phẩm DL mới, hấp dẫn, có sức cạnh tranh cao; đặc biệt là khai thác phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển DL, tạo sản phẩm DL mang tính đặc thù riêng của Ninh Thuận. Tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến, quảng bá DL Ninh Thuận thông qua các hội chợ, hội nghị, hội thảo; các kênh truyền thông như: Báo chí, cổng thông tin điện tử, mạng xã hội; các sự kiện văn hóa, thể thao và DL trong và ngoài tỉnh; phát hành ấn phẩm về DL Ninh Thuận… nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người và danh lam thắng cảnh DL Ninh Thuận; đặc biệt là giới thiệu Ninh Thuận là điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Đẩy mạnh việc liên kết hợp tác phát triển DL với các tỉnh, thành phố, các hãng hàng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX