Làm “giáo viên đặc biệt”, người phụ nữ này có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng/tháng.

  • Giải mã biểu tượng địa vị bí mật của giới siêu giàu, nơi chiếc rèm cửa sổ trở thành công cụ khoe sự “xa xỉ thầm lặng”

  • Nhiếp ảnh gia dành 25 năm chụp lại cuộc sống giới siêu giàu và những điều rút ra đằng sau khiến người xem suy ngẫm

Khám phá nghề giáo viên đặc biệt cho giới nhà giàu: Đi du lịch cùng, bao ăn bao ở vẫn nhận thêm lương... hàng trăm triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Lucy Alexandra Spencer đã dành 16 tuần ở nước ngoài vào năm ngoái, cô đi tới Oman, Pháp, Thụy Sĩ và Bồ Đào Nha. Không giống như hầu hết mọi người, đi du lịch là cách cô kiếm tiền – thay vì tiêu tiền.

Những người thuê Spencer thường là những người Mỹ hoặc châu Âu giàu có. Họ thuê cô đi du lịch cùng gia đình họ trong nhiều tuần hay đôi khi là nhiều tháng.

Spencer là cựu giáo viên tiểu học có kinh nghiệm giảng dạy những học sinh gặp khó khăn trong học tập. Cô bắt đầu đảm nhận vai trò traveling teacher cách đây bảy năm (giáo viên thường sẽ đi đến nhiều địa điểm khác nhau để giảng dạy cho học sinh/ đi ra nước ngoài cùng học sinh để dạy riêng).

Khám phá nghề giáo viên đặc biệt cho giới nhà giàu: Đi du lịch cùng, bao ăn bao ở vẫn nhận thêm lương... hàng trăm triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Kể từ đó, Spencer đã dành khoảng hai năm ở nước ngoài, trong đó có chuyến đi kéo dài 8 tháng tới Châu Âu, Mỹ và Trung Đông.

Chi phí để thuê một giáo viên đi cùng như Spencer ở Anh tương đương với học phí trường tư cho nhiều trẻ em – khoảng 8.000 bảng Anh (gần 248 triệu đồng) một tháng để dạy khoảng ba trẻ. Các gia đình cũng sẽ trả chi phí chuyến bay, chỗ ở và bữa ăn cho cô.

Giá có thể tăng lên tới 10.000 bảng nếu các gia đình yêu cầu giáo viên có một vài kỹ năng chuyên môn phong phú, chẳng hạn như chơi nhạc cụ hoặc dạy ngoại ngữ.

Còn trợ giảng có thể có mức lương khoảng 2.500 bảng Anh một tháng.

Khác với trường học truyền thống

Spencer sẽ dạy trẻ khoảng bốn giờ mỗi ngày. Cô sẽ tạo giáo trình học, bài kiểm tra và bài tập về nhà. Cô thường kết hợp thông tin về văn hóa, ẩm thực và phong tục địa phương vào các buổi học của mình.

Cô chia sẻ với CNBC Travel: “Mục đích của tôi không hẳn là truyền đạt kiến thức. Tôi giống như một người điều phối để khiến những đứa trẻ tò mò và đặt câu hỏi về những điều chúng đang trải qua khi đi du lịch. Nó đòi hỏi kỹ năng giảng dạy vì bạn phải thực sự hiểu về văn hóa, tín ngưỡng của đất nước đặt chân đến, cũng như biết cách để giúp đỡ những đứa trẻ trở thành phiên bản tốt hơn”.

Một nhà giáo dục, không phải một gia sư đơn thuần

Quan điểm giảng dạy tiến bộ của Spencer không dành cho tất cả các gia đình. Cô có xu hướng làm việc với những người sáng lập công ty khởi nghiệp, những người muốn cho con cái họ tiếp cận với những cách học và suy nghĩ độc đáo.

Spencer chia sẻ mình thích được biết đến như một “người hướng dẫn” hay “nhà giáo dục” hơn chỉ đơn giản là một giáo viên hay một người dạy kèm.

“Công việc của tôi chắc chắn là giáo dục. Tôi không ở cùng gia đình hay ở trong nhà của họ. Tôi luôn ở riêng, mặc dù đôi khi tôi cũng sẽ cùng họ ăn tối”.

Khám phá nghề giáo viên đặc biệt cho giới nhà giàu: Đi du lịch cùng, bao ăn bao ở vẫn nhận thêm lương... hàng trăm triệu đồng/tháng - Ảnh 3.

Lucy Spencer cho biết đây là “lớp học” của cô khi làm việc với một gia đình ở Pháp.

Hiện tại, vì đã có nhà riêng cùng việc phải chăm sóc thú cưng, Spencer chỉ chấp nhận những chuyến công tác ngắn ngày, tối đa 4 tuần. Tuy nhiên, cô có thể kết nối những gia đình cần traveling teacher với một trong 30.000 giáo viên thuộc công ty cung cấp dịch vụ dạy kèm riêng của cô – Education Boutique.

Spencer cho biết cô muốn cung cấp traveling teacher cho nhiều gia đình hơn, bằng cách đưa ra các lựa chọn rẻ hơn. Ví dụ như các giáo viên mới ra trường – nhiều người có khả năng chuyên môn đủ ổn định để có thể giảng dạy cho học sinh.

Spencer cũng cam kết hợp tác cả hai phía, vừa tìm traveling teacher vừa tìm những người nhận hỗ trợ trẻ em đặc biệt.

Tham khảo CNBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX