(Dân sinh) – Từ đầu năm 2023 đến nay, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hòa cho biết, qua triển khai các giải pháp tạo việc làm mới cho lao động trên địa bàn tỉnh, đã tạo việc làm tăng thêm cho hơn 10.500 người.

Ảnh minh họa

Cụ thể, theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH, từ đầu năm 2023 đến nay, sở đã tăng cường chỉ đạo và triển khai các giải pháp tạo việc làm mới cho lao động trên địa bàn tỉnh. Qua đó đã tạo việc làm tăng thêm cho hơn 10.500 người.

Để đạt đươc kết quả trên, sở đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đẩy mạnh hoạt động tư vấn việc làm cho 13.599 lượt người, trong đó tư vấn việc làm cho người lao động không thuộc đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp là 5.373 lượt người; tư vấn việc làm cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp là 8.226 lượt người.

Đồng thời tăng cường công tác tư vấn học nghề, định hướng nghề nghiệp cho 10.150 lượt người, trong đó, tư vấn học nghề, định hướng nghề nghiệp cho người lao động không thuộc đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp là 1.924 lượt người; tư vấn học nghề, định hướng nghề nghiệp cho người hưởng trợ cấp thất nghiệp là 8.226 lượt người.

Đặc biệt, trung tâm chú trọng giới thiệu việc làm cho người lao động không thuộc đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp 5.055 người; giới thiệu việc làm người hưởng trợ cấp thất nghiệp 8.226 lượt người. Tiếp tục mở rộng và tăng cường tổ chức được 7 phiên giao dịch việc làm trực tiếp, 43 phiên giao dịch việc làm trực tuyến vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần cho người lao động.

Ngoài ra, sở còn tăng cường hoạt động thu thập cầu lao động tại 1.451 lượt doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với nhu cầu tuyển dụng là 2.409 vị trí; thu thập cung lao động với 8.370 người có nhu cầu tìm việc làm.

Trên cơ sở đó để tư vấn việc làm, định hướng nghề cho người lao động; kết nối việc làm cho người lao động với doanh nghiệp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

Thằng CHÓA

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX