Chú thích ảnh
Bí thư Huyện ủy Tam Đảo Lưu Đức Long (thứ 3, từ phải sang) chúc mừng lãnh đạo xã Minh Quang và thôn Bàn Long đạt thành tích về đích sớm xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu. 

Sau một thời gian triển khai, khu thiết chế văn hóa – thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu Đồng Pheo, xã Yên Dương đã hoàn thành và được chính quyền địa phương tổ chức khánh thành vào ngày 17/11.

Đây là khu thiết chế  được xây dựng trên tổng diện tích 10.652m2 với các khu chức năng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và các sự kiện lớn của thôn. Trong quá trình xây dựng, nhân dân trong thôn đã đóng góp tổng giá trị tiền mặt gần 100 triệu đồng, nhiều hộ đã hiến đất và hàng trăm ngày công.

Cùng ngày, khu thiết chế văn hóa – thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu thôn Bàn Long, xã Minh Quang cũng được chính quyền và ngành chức năng… tổ chức lễ khánh thành. Khu thiết chế có tổng diện tích 11.700m2 đã được hoàn thành với các khu chức năng đồng bộ có tính vượt trội về quy mô, tiêu chuẩn kỹ thuật, công năng sử dụng so với các thiết chế văn hóa, thể thao hiện có.

Trong đó, hạng mục: Nhà văn hóa được xây với diện tích gần 320m2 được trang bị đồng bộ, tường rào mềm với cây xanh, không gian đọc sách, sân bóng đá mi ni, sân bóng chuyền, cầu lông… được làm mới, đáp ứng nhu cầu văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao ngày càng cao của nhân dân và tổ chức các sự kiện lớn của địa phương. Quá trình xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu nhân dân trong thôn đã đóng góp tiền, ngày công với tổng giá trị quy đổi khoảng 400 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Người dân chơi thể thao tại thôn Bàn Long, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Làng văn hóa kiểu mẫu Bàn Long đã hoàn thành 8/14 tiêu chí. Hiện, phong trào Xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu đã và đang tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, góp phần xây dựng Bàn Long phát triển đồng bộ, toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường và quốc phòng, an ninh; người dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc. 

Sau gần 6 tháng triển khai, khu thiết chế Làng văn hóa kiểu mẫu Đồng Cà – Bồ Lý với tổng diện tích 10.433m2 đã được hoàn thành với các khu chức năng đồng bộ có tính vượt trội về quy mô, tiêu chuẩn kỹ thuật, công năng sử dụng so với các thiết chế văn hóa thể thao trước đây.

Trong khu có tường rào mềm với cây xanh, thảm cỏ; không gian đọc sách ngoài trời thân thiện; nhà văn hóa được xây với diện tích khoảng 320m2 với sức chứa trên 250 chỗ ngồi được trang bị đồng bộ thiết bị, nội thất, âm thanh, ánh sáng; hệ thống dụng cụ thể dục, thể thao ngoài trời được lắp đặt đồng bộ; sân bóng đá nhân tạo, sân bóng chuyền, cầu lông, hệ thống cây xanh, hoa, đường dạo được làm mới, đáp ứng nhu cầu văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao ngày càng cao của nhân dân và tổ chức các sự kiện lớn của địa phương.

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khánh thành khu thiết chế văn hóa, thể thao Làng Văn hóa Kiểu mẫu tại thôn Bàn Long, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo.

Cũng trong ngày 17/11, khu thiết chế văn hóa – thể thao Làng văn hóa kiểu mẫu Lục Liễu, xã Đạo Trù cũng được tổ chức khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng. Khu thiết chế này có diện tích 11.900m2, các hạng mục được thiết kế hài hòa, hữu ích, có tính lưỡng dụng cao, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa cộng đồng và các sự kiện lớn của thôn. Quá trình xây dựng, người dân trong thôn đã ủng hộ tổng giá trị quy đổi khoảng gần 600 triệu đồng. 

Làng văn hóa kiểu mẫu thôn Lục Liễu đã rà soát, đăng ký thực hiện 12/16 chính sách đặc thù, đến nay, đã hoàn thành 5/14 tiêu chí với 35/58 tiêu chí thành phần. Các khu thiết chế văn hóa – thể thao được khánh thành đúng dịp chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX