Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” dự kiến khoảng 15.000 người khuyết tật sẽ được hỗ trợ trực tiếp.

 

Khoảng 15.000 người khuyết tật sẽ được hỗ trợ trực tiếp, trong đó 75% (khoảng 11.250 người) được cải thiện các chỉ số chất lượng cuộc sống (Ảnh minh họa: Canva)

Chiều 28/11, tại Hà Nội, Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) phối hợp với Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội thảo thúc đẩy thực hiện dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” trên địa bàn 8 tỉnh (Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Kon Tum, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh) và định hướng mở mới dự án hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin, người khuyết tật trên địa bàn 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Quảng Ngãi. 

Các mục tiêu cụ thể của dự án là mở rộng các dịch vụ hỗ trợ y tế và phục hồi chức năng, cải thiện sức khỏe và chất lượng sống của người khuyết tật; mở rộng dịch vụ xã hội, tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội và triển khai hỗ trợ trực tiếp giúp tăng cường chất lượng sống của người khuyết tật; cải thiện việc thực thi chính sách, giảm thiểu các rào cản, bảo đảm hòa nhập xã hội của người khuyết tật; tăng cường năng lực quản lý và hoạt động hỗ trợ người khuyết tật ở các cấp.

Thời gian dự kiến thực hiện dự án là 5 năm.

Kết quả của dự án dự kiến: khoảng 15.000 người khuyết tật sẽ được hỗ trợ trực tiếp, trong đó 75% (khoảng 11.250 người) được cải thiện được các chỉ số chất lượng cuộc sống. 18.000 thành viên gia đình người khuyết tật được đào tạo hoặc nhận được sự hỗ trợ phù hợp.

Các tham luận tại Hội thảo đã phân tích mục tiêu mở mới của dự án cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và Quảng Ngãi.

 Hội thảo cũng lấy ý kiến các cơ quan ban ngành, các chuyên gia trong việc xây dựng báo cáo tiền khả thi dự án Hỗ trợ nạn nhân da cam/dioxin, người khuyết tật trên địa bàn 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Quảng Ngãi.

NACCET và USAID tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn thiện báo cáo tiền khả thi dự án, báo cáo các cấp có thẩm quyền để dự án sớm được phê duyệt và triển khai, mang lại những hỗ trợ thiết thực nhất cho nạn nhân da cam/dioxin, người khuyết tật trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88