Trung tướng Đỗ Văn Thiện, Chính ủy Tổng cục Hậu cần chủ trì Tọa đàm. Tham dự có Đại tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội; đại biểu lãnh đạo, Bí thư Đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục Hậu cần cùng gần 500 sĩ quan trẻ trong toàn Tổng cục tại 13 điểm cầu trên cả nước.

Tại Tọa đàm, với tinh thần dân chủ, cởi mở, các sĩ quan trẻ đã phát biểu, kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung thiết thực về sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chỉ huy các cấp để sĩ quan trẻ học tập, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Các đại biểu cũng trao đổi nhận thức về mục tiêu lý tưởng, khát vọng cống hiến; có hay không việc sĩ quan trẻ chưa yên tâm công tác, thiếu gắn bó với cơ quan; sự gương mẫu của sĩ quan trẻ trong chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội…

Lắng nghe tiếng nói của thế hệ trẻ, Trung tướng Đỗ Văn Thiện khẳng định, lãnh đạo Tổng cục sẽ đồng hành với đội ngũ sĩ quan trẻ và giải quyết thấu đáo những vướng mắc, đề xuất nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để sĩ quan trẻ có điều kiện phấn đấu và trưởng thành. Chính ủy Tổng cục Hậu cần mong muốn những người trẻ trong Tổng cục tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của bản thân trong học tập, rèn luyện và cống hiến; chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc sau khi sáp nhập cơ quan hậu cần và cơ quan kỹ thuật ở các đơn vị cơ sở trong Tổng cục; khó khăn trong quản lý chỉ huy, nắm tư tưởng bộ đội; đề xuất những biện pháp, bồi dưỡng giúp đỡ sĩ quan trẻ của cấp trên trực tiếp nhằm phát huy tốt hơn nữa tiềm năng, sức sáng tạo và sự cống hiến của sĩ quan trẻ trong thời gian tới.

Theo Thượng úy Phạm Văn Tú (Phó Thuyền trưởng, Bí thư Chi đoàn thuộc Lữ đoàn 649, Cục Vận tải)  – Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2023, mỗi sĩ quan trẻ cần có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định với con đường mà mình đã lựa chọn; nhận thức đúng đắn giữa khát vọng cống hiến và mưu cầu hưởng thụ; có mục tiêu, động cơ phấn đấu thật sự trong sáng, có niềm đam mê và biết cách vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 

Thượng úy Tú kiến nghị cấp ủy, chỉ huy các cấp cần quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ nhiều hơn đối với đội ngũ sĩ quan trẻ, định hướng để mỗi sĩ quan trẻ có thêm động lực, niềm tin, tinh thần cống hiến sức trẻ cho nhiệm vụ chung của đơn vị; thường xuyên tổ chức giao lưu, tọa đàm nhằm truyền cảm hứng từ những câu chuyện, bài học kinh nghiệm, kiến thức thiết thực trong cuộc sống, trong và ngoài Quân đội. 

Cấp ủy, chỉ huy đơn vị chủ động sắp xếp đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ phù hợp với trình độ, khả năng, sở trường của từng người; mạnh dạn đề nghị điều động, bổ nhiệm những sĩ quan trẻ có đầy đủ phẩm chất, năng lực tốt, trên các cương vị mới, tạo điều kiện cho các đồng chí khẳng định mình để có thêm động lực phấn đấu, cống hiến. 

Là kỹ sư khoa trang bị của Bệnh viện Quân y 105, Thiếu tá Bùi Thị Hoa – Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2019 cho biết, tại đơn vị của chị, sĩ quan nữ là các bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư đảm nhiệm những công việc tương đối khó khăn, vất vả, đòi hỏi thực hiện nhanh chóng, khẩn trương nhưng phải chính xác, an toàn. Với nhiệm vụ cứu chữa, điều trị cho người bệnh, chị và đồng nghiệp thường xuyên đi làm vào ngày nghỉ, giờ nghỉ. Bên cạnh đó, họ phải liên tục cập nhật các kiến thức, công nghệ mới trong y học, do đó mọi người đều phải nỗ lực sắp xếp, tiết kiệm thời gian để chu toàn được cả công việc tại đơn vị và trách nhiệm với gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88