Ngày 14.11, tại TP.Gia Nghĩa (Đắk Nông), lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức gặp mặt, đối thoại với đoàn viên, thanh niên.

Trả lời thẳng thắn các vấn đề đặt ra

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh khuyến khích các đoàn viên, thanh niên chia sẻ thẳng thắn, chân thành, mạnh dạn đặt câu hỏi, kiến nghị, nêu những tâm tư nguyện vọng chính đáng của mình. Ông mong muốn sẽ nhận được các giải pháp, mô hình, hiến kế của bạn trẻ để xây dựng Đắk Nông ngày một giàu mạnh, văn minh hơn.

Lắng nghe tâm tư và tháo gỡ vướng mắc cho thanh niên trên địa bàn Đắk Nông - Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh chủ trì buổi gặp gỡ

XUÂN LÂM

“Tôi đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, TP.Gia Nghĩa tránh trả lời vòng vo, phải thẳng thắn trả lời các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên. Ngoài ra chúng ta phải lắng nghe, thấu hiểu, tin tưởng giao nhiệm vụ, tạo điều kiện để thanh niên tham gia vào việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương”, ông Danh nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông cũng cho biết dựa trên nội dung và kết quả của buổi đối thoại, các cơ quan liên quan sẽ tham mưu, đề xuất cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách, các giải pháp để giải quyết các kiến nghị chính đáng của thanh niên.

Nhiều vấn đề được quan tâm

Tại buổi đối thoại, anh Phạm Quốc Dũng (công tác tại Tỉnh đoàn Đắk Nông), cho biết hiện có một số khó khăn về việc bố trí công tác cho các cán bộ Đoàn quá tuổi. “Một số cán bộ Đoàn khi quá tuổi nhưng vẫn chưa được bố trí công việc khác, việc này khiến không ít người tâm tư”, anh Dũng nói.

Lắng nghe tâm tư và tháo gỡ vướng mắc cho thanh niên trên địa bàn Đắk Nông - Ảnh 2.

Anh Y Thoa, công tác tại Huyện đoàn H.Đắk Mil đặt câu hỏi tại buổi đối thoại

XUÂN LÂM

Anh Y Thoa, hiện đang công tác tại Huyện đoàn H.Đắk Mil nêu thực trạng và đề nghị tìm các giải pháp xử lý trước tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, sử dụng ma túy, thuốc lá điện tử tràn lan. Ngoài ra, anh Thoa cho rằng vấn đề việc làm cũng được rất nhiều đoàn viên, thanh niên quan tâm. Đặc biệt là các bạn vừa mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự. 

“Tôi đề xuất sắp tới, Sở LĐ-TB-XH tỉnh kết nối với các công ty, doanh nghiệp tổ chức “ngày giao dịch việc làm” để làm cầu nối cho các bạn đoàn viên, thanh niên kiếm việc làm”, anh Thoa đề xuất.

Ngoài ra còn có ý kiến liên quan việc thu hút nguồn nhân lực. Các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Đắk Nông gặp khó khăn trong quá trình vay vốn khởi nghiệp. Vì mỗi trường hợp chỉ được vay vốn tối đa 100 triệu đồng. Số tiền này là khá khiêm tốn để khởi nghiệp, làm giàu trên chính quê hương.

Luôn đồng hành cùng  thanh niên

Trả lời câu hỏi của đoàn viên, thanh niên liên quan việc bố trí công tác sau khi hết tuổi Đoàn, ông Nguyễn Đức Nguyên, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết trong quá trình công tác, ông cũng đã nắm bắt được khó khăn này của các cán bộ Đoàn.

“Tôi thấu hiểu được việc các cán bộ Đoàn hết tuổi phải đi xin việc làm. Trước đó, sau khi xin ý kiến và được sự đồng ý của Ban Tổ chức T.Ư, Ban Bí thư T.Ư Đoàn, tháng 5.2022, Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã ban hành quy định về việc bố trí, sắp xếp cán bộ Đoàn chuyên trách khi hết tuổi. Việc ban hành quy định này cũng giải quyết phần nào khó khăn về đầu ra của các cán bộ Đoàn”, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông nói.

Nói về việc thu hút nguồn nhân lực, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh cho biết: “Tuy tỉnh còn khó khăn nhưng chế độ đãi ngộ ở Đắk Nông có thể cao hơn một số tỉnh, thành khác. Gần đây có bổ sung thêm một số chính sách nữa để thu hút nhân lực, đặc biệt đối với đội ngũ y bác sĩ, nhà giáo về địa phương làm việc”, ông Danh nói.

Phát biểu kết thúc buổi đối thoại, ông Ngô Thanh Danh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục tin tưởng, giao nhiệm vụ cho thanh niên; quan tâm, giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện để thanh niên tham gia vào các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đơn vị. Ngoài ra phải chăm lo quyền lợi chính đáng của thanh niên, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên được học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện.

“Tôi cũng tin tưởng và kỳ vọng các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập, góp phần xây dựng quê hương anh hùng N’Trang Lơng ngày càng giàu đẹp. Chúng tôi hứa sẽ luôn đồng hành cùng các bạn. Trong điều kiện và khả năng tỉnh nhà, sẽ ban hành những cơ chế, chính sách phù hợp; huy động, kết nối các nguồn lực trong và ngoài tỉnh giúp các bạn có được môi trường phát triển toàn diện; cố gắng giải quyết cơ bản những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các bạn”, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông khẳng định.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88