Đêm nhạc mang tên “Cello hát tình ca” của nghệ sĩ Hà Miên sẽ diễn ra vào tối ngày 24/11 tới tại Hà Nội.

Nghệ sĩ cello Hà Miên đã phát hành album Miên – Khi cello hát vào tháng 10/2023 vừa qua. Album nhận được sự đón nhận của khán giả với số lượt nghe tăng dần trên các nền tảng nhạc số.

“Khi cello hát” gồm 8 bản nhạc được chuyển thể từ những ca khúc Việt Nam nổi tiếng từ thập niên 60 đến 90, gắn với kỷ niệm của nhiều thế hệ. Các tác phẩm được biểu diễn bằng tiếng đàn cello đầy cảm xúc của Hà Miên.

Nghệ sĩ Hà Miên làm đêm nhạc giới thiệu album "Cello hát tình ca" - Ảnh 1.

Nghệ sĩ cello Hà Miên

Hà Miên quyết định sẽ thực hiện một đêm nhạc cho mình, để có thể trải lòng bằng tiếng đàn qua nhiều tác phẩm âm nhạc khác nhau, ghi dấu ấn những chặng đường nghệ thuật của cô, và cũng sẽ là những âm thanh vô cùng quen thuộc, gắn với ký ức và kỷ niệm của rất nhiều khán giả qua nhiều thập niên.

Từng được nhiều đồng nghiệp khen ngợi bởi nhan sắc xinh đẹp cùng tiếng đàn tinh tế và luôn động viên cô phát triển hơn nữa sự nghiệp biểu diễn solo, Hà Miên đã bước đầu chinh phục được khán giả yêu mến dòng nhạc bán cổ điển và nhạc hoà tấu đương đại qua 2 album của mình. Đêm nhạc đầu tiên vào 24/11 tới tại Hà Nội như một cách để tri ân những tình cảm mà khán giả đã dành cho mình thời gian qua, cũng là một sự chuẩn bị cho những dự án âm nhạc lớn hơn.

Nghệ sĩ Hà Miên làm đêm nhạc giới thiệu album "Cello hát tình ca" - Ảnh 2.

Hà Miên trình diễn trên sân khấu

Với mong muốn mang lại một cảm xúc hoài niệm như vậy cho khán giả, mà trong đêm nhạc của mình, Hà Miên đã lựa chọn một số tác phẩm âm nhạc kinh điển mà có lẽ người Việt Nam nào cũng từng nghe, qua sóng đài phát thanh hay băng nhạc hoặc các buổi trình diễn. Đó là bản nhạc Quê hương của nhạc sĩ Lưu Cầu, các bản Prélude của nghệ sĩ Nguyễn Hữu Tuấn thường được biết dưới một tên khác là Ký ức tuổi thơ, và đặc biệt là tác phẩm vẫn được gọi vui là “bản nhạc cho cello được nghe nhiều nhất Việt Nam” là Trở về đất mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương.

Những bản nhạc này trước đây thường được dùng trong các vở kịch sân khấu truyền thanh hay đọc truyện đêm khuya và nhiều chương trình văn nghệ khác, để lại dấu ấn vô cùng sâu đậm trong lòng người nghe, và cũng không có nhiều dịp được trình diễn trực tiếp để khán giả có thể được cảm nhận bản nhạc ấy ngoài không gian radio từng quen thuộc với mình. Và Hà Miên mong muốn những khán giả đến với đêm nhạc của cô sẽ được đưa lên một chuyến du hành ký ức, để được lại được bồi hồi, xao xuyến khi những nốt nhạc đầu tiên vang lên.

“Cô gái đến từ hôm qua” của Bùi Hà Miên:

“Cô gái đến từ hôm qua” (Trần Lê Quỳnh)

Như tên chương trình – Cello hát tình ca – Hà Miên sẽ trình diễn nhiều tác phẩm trong album Khi cello hát. Những giai điệu du dương của Mắt biếc (Ngô Thụy Miên), Khi người yêu tôi khóc (Trần Thiện Thanh), Thương nhau ngày mưa (Nguyễn Trung Cang), Cô gái đến từ hôm qua (Trần Lê Quỳnh), Hà Nội 12 mùa hoa (Giáng Son)… sẽ vang lên thật ấm áp. Đặc biệt cùng với tiếng đàn Hà Miên, còn có sự góp giọng của 2 ca sĩ với phong cách trữ tình và cổ điển là Nguyễn Tuấn Anh và Thăng Long, hứa hẹn sẽ là những sự kết hợp vô cùng thú vị khi cello và giọng hát sẽ cùng “song ca” những tình khúc bất hủ.

Nghệ sĩ Hà Miên làm đêm nhạc giới thiệu album "Cello hát tình ca" - Ảnh 4.

Ca sĩ Thăng Long

Biểu diễn cùng Hà Miên trong đêm nhạc này là những nghệ sĩ bạn bè thân thiết đã đồng hành cùng cô trên con đường âm nhạc. Đó là nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền; nghệ sĩ piano Bùi Đăng Khánh và nghệ sĩ saxophone Duy Mạnh… cùng với ban nhạc Audio Band. 

Nghệ sĩ Hà Miên làm đêm nhạc giới thiệu album "Cello hát tình ca" - Ảnh 5.

Nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền

Đêm nhạc Cello hát tình ca sẽ diễn ra vào 20h, thứ Sau, ngày 24/11 tại Sky lounge – Live stage – bán đảo Hoàng Cầu (Hà Nội).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX