John Barnett, cựu nhân viên của Boeing đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về các vấn đề của tập đoàn, vừa được tìm thấy trong tình trạng đã chết, với dấu hiệu tự tử rõ ràng, giới chức bang Nam Carolina cho biết.

  • Nguồn cơn cho sự cẩu thả của Boeing: Máy bay thiếu bu lông; bên trong đầy rác và chai rượu rỗng vẫn giao cho khách hàng chính phủ

  • Mỹ lo ngại về các vấn đề được báo cáo với dòng máy bay Boeing 737 MAX

  • Máy bay Boeing 757 rơi bánh khi chuẩn bị cất cánh

Người thổi còi Boeing được phát hiện chết vì tự sát - Ảnh 1.

Một công nhân đi ngang qua chiếc 737 MAX-9 mới của Boeing đang được chế tạo tại cơ sở sản xuất ở Renton, Washington, Mỹ, ngày 13//2/2017. (Ảnh: Reuters)

Theo BBC, Barnett làm việc tại Boeing 32 năm trước khi rời tập đoàn vào năm 2017.

Ngày 12/3, Văn phòng điều tra quận Charleston thuộc bang Nam Carolina xác nhận người đàn ông 62 tuổi chết vì vết thương do súng tự gây ra.

Hai luật sư của ông cho biết, Barnett đang trong quá trình lấy lời khai cho vụ điều tra trả thù người tố giác chống lại Boeing.

“Ông ấy có tinh thần rất tốt và thực sự mong muốn gác lại giai đoạn này của cuộc đời và bước tiếp. Chúng tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ông ấy sẽ tự kết liễu đời mình. Không ai có thể tin được điều đó”, hai luật sư Robert Turkewitz và Brian Knowles cho biết.

Barnett từng là giám đốc chất lượng tại Boeing. Các luật sư cho biết ông đã “vạch trần những vấn đề an toàn rất nghiêm trọng với chiếc Boeing 787 Dreamliner, sau đó bị trả thù và chịu đựng môi trường làm việc thù địch”.

Boeing ra tuyên bố nêu rõ: “Chúng tôi rất đau buồn trước sự ra đi của ông Barnett và xin gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của ông ấy”.

Barnett đã trao đổi với báo chí sau sự cố ngày 5/1 với chiếc máy bay Boeing 737 MAX 9 , khi một bảng điều khiển nổ tung trong lúc máy bay đang ở giữa không trung, khiến không khí bên ngoài tràn vào khoang hành khách và chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Từ đó, Boeing đối mặt với một cuộc khủng hoảng toàn diện liên quan đến tiêu chuẩn an toàn.

Hoạt động sản xuất của họ bị các cơ quan quản lý Mỹ hạn chế, dẫn đến tình trạng chậm bàn giao trong toàn ngành.

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

hi88

miso88