“Ai đó nói rằng ‘Thanh xuân như một cơn mưa rào’ hoàn toàn sai. Nó không phải ‘ào’ cái rồi tạnh mà sẽ trải dài từ thời niên thiếu của chúng ta cho tới tận về sau này, đến khi chúng ta từ giã hẳn cõi đời”, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ.

  • MC Lại Văn Sâm: 11 năm ở nhờ nhà vợ trong phòng 16m2 vẫn thấy “sướng như vua”

  • MC Lại Văn Sâm “chê” biệt thự, chung thủy với ngôi nhà cũ 40m2: Nhà tuy nhỏ nhưng chứa điều quý hơn vàng

  • MC Lại Văn Sâm bật khóc, kể về sự hối hận khi cha qua đời

Trong một vlog chia sẻ lần đi quay chương trình “Có hẹn với thanh xuân”, MC Khánh Vy đã có dịp phỏng vấn nhiều cô chú MC, nhà báo kỳ cựu, trong đó có nhà báo Lại Văn Sâm.

Chú Lại Văn Sâm hóm hỉnh cho biết: “Thanh xuân không có giới hạn, thanh xuân trải dài từ khi chúng ta còn thiếu thời cho tới như tôi – 60 tuổi vẫn còn thanh xuân. Tôi còn không biết thanh xuân của tôi còn kéo dài bao lâu nữa”.

Nhà báo kỳ cựu cũng tiết lộ, trong nhiều kỷ niệm cùng “Có hẹn với thanh xuân”, có trải nghiệm khiến chú không quên như: Bán bò, thử thách lướt sóng, đua xe go cart,… “Hầu như tất cả đều cả thử thách đều là ‘lần đầu tiên’ cho nên đều khó, đều bất ngờ nhưng cũng thú vị. Và đặc biệt khi chúng tôi ở độ tuổi này được đồng hành cùng với các bạn trẻ trong ekip. Ai đó nói rằng ‘Thanh xuân như một cơn mưa rào’ hoàn toàn sai. Nó không phải ‘ào’ cái rồi tạnh mà sẽ trải dài từ thời niên thiếu của chúng ta cho tới tận về sau này, đến khi chúng ta từ giã hẳn cõi đời”, chú Lại Văn Sâm nhấn mạnh.

Nhà báo Lại Văn Sâm: Ai đó nói Thanh xuân như một cơn mưa rào là hoàn toàn sai, chỉ rõ lý do chí mạng dẫn tới thất bại của nhiều người - Ảnh 1.

Lời khuyên “vàng” dành cho giới trẻ

Khi Khánh Vy hỏi nếu đưa ra những lời khuyên cho các bạn trẻ, coi các bạn như con cháu trong nhà, chú Lại Văn Sâm khuyên chúng ta không nên ngại ngùng trước bất kỳ thử thách nào. Nếu chúng ta không thử, chúng ta không biết có thể vượt qua hay không. Còn khi chúng ta thử thì có thể sẽ vượt qua hoặc không vượt qua, tuy nhiên ít nhất chúng ta đã dám thử thách và đó chính là thanh xuân.

Chú Lại Văn Sâm còn thể hiện tài năng ca hát bằng một câu hát tiếng Nga. Ngay sau đó, chú đã dịch nghĩa câu hát đó: “Nếu bạn không muốn bị biến mất trên trái đất này thì hãy cố gắng đừng bao giờ tự đánh mất mình”. Nhà báo nổi tiếng bày tỏ thêm, bạn không nên tự đánh mất mình, cho dù bạn đang gặp những trắc trở, khó khăn, những cái tưởng như không thể vượt qua. Dù bạn có đau khổ đến mấy thì hãy tự tin và hãy là chính mình.

“Hãy giải quyết mọi việc theo con tim mình mách bảo. Chúng ta chỉ không quyết định được 2 việc: Thứ nhất là không chọn được bố mẹ, thứ hai là không chọn được quê hương. Còn tất cả mọi thứ trên đời, chúng ta đều có quyền chọn. Đường đi của mình, mình có quyền chọn và hãy cứ đi đi, có thể đến, có thể không, nhưng nếu không đi sẽ không bao giờ đến. Còn nếu đã đi thì kiểu gì bạn cũng sẽ đến.

Con người sinh ra đã hạnh phúc và hãy cố gắng giữ hạnh phúc cho dù ở hoàn cảnh nào đi nữa. Mỗi người sẽ có vất vả, khó khăn riêng nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta đã sinh ra ở trên đời. Và bạn cần nhớ 2 từ ‘sinh ra’ và ‘mất đi’, 2 từ này đối lập nhau.

Tôi nhớ có ai đó từng nói ‘Đừng thích, đừng theo đuổi những công việc mà mình mơ ước mà hãy thích công việc mình đang làm’. Thế khi tôi không được làm theo sở trưởng, theo cái tôi học nhưng vẫn kiên định theo đuổi đến cùng và cố gắng yêu thích. Cuối cùng tôi yêu thích nó thật, hoá ra nhiều khi cứ tưởng là sai nhưng lại không sai, cứ tưởng rủi nhưng lại không rủi mà là may mắn. Cuối cùng, tôi lại được làm một công việc mang lại chính bản thân tôi như bây giờ”, chú Lại Văn Sâm đưa ra lời khuyên.

Nhà báo Lại Văn Sâm: Ai đó nói Thanh xuân như một cơn mưa rào là hoàn toàn sai, chỉ rõ lý do chí mạng dẫn tới thất bại của nhiều người - Ảnh 2.

Nhà báo Lại Văn Sâm.

Nhà báo Lại Văn Sâm cũng chia sẻ thêm về cuộc sống trước kia. Chú kể khi mới về nước, chú và vợ ở nhà bố mẹ của vợ trong 11 năm, tại căn phòng khoảng 16m2. Hai vợ chồng chú đã phải cải tạo thêm một gác lửng cho con trai ở.

Chú Lại Văn Sâm hạnh phúc nói: “11 năm tôi cảm thấy mình sướng như vua. Đến khi tôi ra ở riêng, nhà tôi giờ là 40m2, thế tôi mới phát hiện ra 11 năm qua tôi ở khổ, rất chật chội, và giờ mọi thứ đang tốt lên. Và nó tốt lên không phải mình giỏi trong chuyện kiếm tiền để làm mọi thứ mà bởi mình luôn luôn là mình, mình luôn cố gắng làm được những điều tốt nhất, thích nhất. Đấy là hạnh phúc.

Tôi quan niệm mấy bà đi đổ rác, bà lao công ở công ty vệ sinh cũng không khác gì người lãnh đạo ở một cơ quan, một tổ chức. Bởi xã hội phân công mỗi người làm một công việc và họ làm tốt công việc của mình sẽ giúp xã hội tốt lên. Những người làm công việc vất vả nhất, cho đến những người làm công việc nhàn nhã nhất nếu làm tốt thì cuộc đời không phụ bạc, họ chắc chắn sẽ sống tốt, trừ khi chúng ta là con người lười nhác, không chịu lao động, không chịu làm mọi thứ. Đấy mới là lý do đưa chúng ta đến những thất bại”.

Nguồn: YouTube Khánh Vy OFFICIAL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX