Thuyết ngũ hành trong phong thủy từ lâu đã được ứng dụng phổ biến trong đời sống con người tại nhiều lĩnh vực như tài chính, kinh doanh, bất động sản…Theo đó, học thuyết trên được xây dựng dựa theo 5 loại vật chất cơ bản là Kim (kim loại), Mộc (gỗ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và giữa ngũ hành nêu trên luôn tồn tại những mối quan hệ tác động thúc đẩy phát triển (tương sinh) hoặc tác động ức chế lẫn nhau (tương khắc).

Ứng dụng học thuyết ngũ hành vào đầu tư chứng khoán cũng là một phương pháp tham khảo khi kết hợp những yếu tố tương sinh tương khắc giữa các cặp yếu tố gồm ngũ hành theo năm sinh của nhà đầu tư với ngũ hành của ngành và ngũ hành của năm 2024.

Ứng dụng học thuyết này, Công ty Chứng khoán BSC đưa ra bộ lọc cổ phiếu theo ngành sau đó theo từng mã. Cụ thể, đối với ngành, BSC ưu tiên các ngành đang có mức tăng trưởng cao nhờ hưởng lợi từ chính sách Chính phủ (bán lẻ, đầu tư công) hay hưởng lợi từ việc mức tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam được dự báo vẫn ở mức cao trong các năm tới (bán lẻ, điện, nước, hàng tiêu dùng, ngân hàng). Đối với từng mã, BSC ưu tiên các doanh nghiệp đầu ngành để tận dụng tối đa sự tăng trưởng của ngành (top 3-5 cổ phiếu dựa theo tổng doanh thu của mỗi ngành).

Năm Giáp Thìn là năm mang hành Hỏa nên theo BSC nên đây không phải năm quá thuận lợi cho nhà đầu tư mệnh Kim, bởi Hoà tương khắc với Kim. Vì vậy, với nhà đầu tư mệnh Kim, khi xây dựng danh mục đầu tư cần đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu, chỉ nên lựa chọn các mã hợp hành Kim là hành Thổ và có yếu tố cơ bản vững vàng. Những cổ phiếu thuộc nhóm xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư mệnh Kim. BSC gợi ý các cổ phiếu gồm HHV, CTD, IDC, PC1 và PHR.

Đối với mệnh Mộc, năm mới Giáp Thìn mang hành Hỏa sẽ là một năm tương đối bình yên do Mộc và Hỏa là hai mệnh hợp nhau khi Mộc tương sinh cho Hỏa. Theo đó, sự lựa chọn về mã cổ phiếu phù hợp cho nhà đầu tư mệnh Mộc sẽ có phần đa dạng hơn với các ngành thuộc hành Thủy và Mộc do hành Mộc góp phần củng cố cho bản mệnh thêm vững vàng, và Thủy sẽ tương sinh cho Mộc thêm phát triển. Những cổ phiếu thuộc nhóm bản lẻ, dệt may, cảng biển vận tải, thực phẩm tiêu dùng sẽ phù hợp với người mệnh Mộc. BSC khuyến nghị các cổ phiếu gồm VSC, VNM, TNG, DGW, MWG.

Thủy và Hỏa là hai mệnh có mối quan hệ khắc nhau, do đó với năm 2024 mang hành Hỏa, nhà đầu tư mệnh Thủy cần đề cao sự an toàn trong quá trình đầu tư. BSC khuyến nghị nhà đầu tư mệnh Thuỷ chọn cổ phiếu mang tính “phòng thủ” như CTG, MBB, BWE, PNJ và gợi ý thêm một cổ phiếu “tấn công” là VSC.

Trong khi đó, nhà đầu tư mệnh Thổ sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ nhất từ ngũ hành năm là Hỏa do Hỏa tương sinh với Thổ, nên năm 2024 hứa hẹn sẽ là một năm rất thuận lợi cho nhà đầu tư mệnh Thổ trong lĩnh vực đầu tư. Nhóm cổ phiếu hoá chất, phân bón, nhiệt điện, công nghệ thông tin, bất động sản khu công nghiệp sẽ là sự lựa chọn phù hợp. BSC khuyến nghị các cổ phiếu gồm DCM, DGC, POW, FPT, và PHR cho nhà đầu tư mệnh Thổ.

Đối với người mệnh Hoả, nhóm phân tích BSC cho rằng 2024 là một năm tương đối thuận lợi khi ngũ hành của năm là Hỏa sẽ củng cố thêm phần vững vàng cho bản mệnh Hỏa. Những cổ phiếu có cơ bản tốt thuộc ngành mang hành Hỏa và Mộc sẽ rất phù hợp với nhà đầu tư mệnh Hỏa năm nay khi có Mộc tương sinh cho và Hỏa góp phần vững vàng cho hành Hỏa. Nhà đầu tư có thể lựa chọn cổ phiếu nhóm hoá chất, nhiệt điện, công nghệ, bán lẻ. Các cổ phiếu được đề xuất gồm DCM, DGC, POW, FPT, MWG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88