Trong buổi gặp gỡ truyền thông chiều 19/2, NSND Minh Vương cho biết tính đến nay, đã 12 năm kể từ khi ông thực hiện phẫu thuật ghép thận. Từ đó đến nay, ông phải đến bệnh viện hằng tháng để tái khám, theo dõi tình trạng sức khỏe.

“Do tôi uống thuốc đều đặn, kỹ lưỡng bảo vệ, kiểm tra thường xuyên nên sức khỏe cũng ổn định. Tôi đến bệnh viện cũng có thẻ bảo hiểm, nên chi phí thăm khám chỉ khoảng 2-3 triệu đồng/tháng”, nghệ sĩ Minh Vương nói.

NSND Minh Vương hé lộ tình trạng sức khỏe sau ca ghép thận 12 năm trước - 1

NSND Minh Vương (Ảnh: Chụp màn hình).

Nam nghệ sĩ cho biết bà xã là người luôn bên cạnh, nhắc nhở ông chú ý giữ gìn sức khỏe. Ông cho rằng, là nghệ sĩ, buộc lòng phải sống với nghề nên cứ “tới đâu hay tới đó”, thấy sức khỏe còn đảm bảo, giọng còn hay thì cứ hát để phục vụ khán giả.

Nghệ sĩ Minh Vương cũng tâm sự thêm, từ lâu, ông ít nhận show để đảm bảo sức khỏe. Thỉnh thoảng, ông góp mặt trong các chương trình gây quỹ. “Gần thì tôi cũng có thể có mặt, còn ở xa cũng tùy vào tình hình. Nói chung, khi làm điều tốt, tôi cũng có nhiều động lực hơn”, ông nói.

Ở thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Minh Vương cho rằng giọng hát của mình cũng ở khoảng 70-80% so với thời hoàng kim. Ông còn tiết lộ, ở nhà, ông thường xuyên cất giọng, để kiểm tra giọng hát của mình.

Vào tháng 3 tới, nghệ sĩ Minh Vương sẽ tái xuất ở liveshow NSND Minh Vương – Khôi nguyên vọng cổ, đánh dấu chặng đường hoạt động nghệ thuật rực rỡ của mình.

NSND Minh Vương hé lộ tình trạng sức khỏe sau ca ghép thận 12 năm trước - 2

Nghệ sĩ Minh Vương được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (Ảnh: Facebook nhân vật).

Theo tiết lộ của diễn viên Gia Bảo – người đảm nhận vai trò sản xuất của chương trình lần này, liveshow NSND Minh Vương – Khôi nguyên vọng cổ có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Song, nghệ sĩ Minh Vương sẽ chỉ hát cặp với 3 “cô đào” Ngọc Giàu, Bạch Tuyết và Lệ Thủy.

Nghệ sĩ Gia Bảo cho biết thêm, suốt sự nghiệp, NSND Minh Vương có rất nhiều vai để đời. Tuy nhiên, ở tuổi 74, sức khỏe hạn chế, nên sắp tới nghệ sĩ Minh Vương chỉ trình diễn một số trích đoạn ấn tượng, phù hợp với bản thân. 

Trong đó, Minh Vương sẽ hát cặp với NSND Lệ Thủy ở trích đoạn Tô Ánh Nguyệt và Chung Vô Diệm, hát cặp với NSND Bạch Tuyết ở trích đoạn Đời cô Lựu và hát với NSND Ngọc Giàu ở trích đoạn Rạng ngọc Côn Sơn.

Đặc biệt, đây sẽ là lần đầu tiên NSND Minh Vương thể hiện trích đoạn Chung Vô Diệm trên sân khấu, bởi trước đây, tuồng này chỉ được quay video.

Nói về liveshow đầu tiên của nghệ sĩ Minh Vương, nhiều khán giả cũng yêu cầu cặp đôi vang bóng một thời Minh Vương – Lệ Thủy biểu diễn trích đoạn Đêm lạnh chùa hoang. Song, diễn viên Gia Bảo cho biết vở này có các cảnh đánh kiếm, bê đỡ nặng nề, nên nghệ sĩ Minh Vương – Lệ Thủy khó lòng đảm nhận khi tuổi đã ngoài 70.

Trong liveshow sắp tới, nhiều trích đoạn cải lương gắn liền với tên tuổi của nghệ sĩ Minh Vương sẽ được thế hệ tiếp nối như Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Vũ Luân… thể hiện.

NSND Minh Vương hé lộ tình trạng sức khỏe sau ca ghép thận 12 năm trước - 3

Nghệ sĩ Minh Vương và nghệ sĩ Bạch Tuyết mừng rỡ khi tái ngộ (Ảnh: Mộc Khải).

Nói về liveshow của mình, nghệ sĩ Minh Vương cho biết bản thân vô cùng hồi hộp. Từ mấy tháng trước, ông đã chú trọng sức khỏe hơn để có thể thực hiện một đêm nhạc đáng nhớ.

“Tôi giữ gìn sức khỏe rất cẩn thận, ăn ngủ điều độ, không dám nói lớn sợ ảnh hưởng đến làn hơi. Tôi chăm chút, lo từng li từng tí. Đặc biệt, là nghệ sĩ, tôi càng phải giữ gìn, để khi cất giọng không phụ lòng trông chờ của người nghe”, nghệ sĩ sinh năm 1950 chia sẻ.

Nam nghệ sĩ khẳng định, tình cảm của khán giả là một trong những nguồn động lực lớn để ông làm nghề. Ông bộc bạch, bản thân đã có tuổi, khó lòng tránh khỏi sơ sót khi đứng trên sân khấu. Tuy nhiên, ông cho biết mình sẽ cố gắng, để dù có thì những sơ sót cũng nằm trong tầm kiểm soát.

“Tôi cũng gần 80 tuổi rồi, đâu còn trẻ trung gì nữa. Tôi mong rằng khán giả sẽ thông cảm, bỏ qua những sơ sót của tôi. Sau đêm diễn này, nếu thấy những sơ sót hay sức khỏe của tôi không đến nỗi và nếu có sự yêu cầu, tôi sẽ tính tiếp những đêm diễn tiếp theo.

Nghệ sĩ nào cũng vậy, ai cũng mong muốn mình có thể đứng mãi, hát mãi trên sân khấu”, nghệ sĩ Minh Vương tâm sự.

Nghệ sĩ Minh Vương sinh năm 1950, theo đuổi sự nghiệp ca hát từ khi còn rất trẻ. Mới 14 tuổi, Minh Vương đã đoạt giải Khôi nguyên vọng cổ, sau đó gắn bó với đoàn cải lương Kim Chung.

Trong sự nghiệp, Minh Vương để lại ấn tượng qua nhiều tuồng cải lương nổi tiếng, trong đó sự kết hợp ăn ý của ông và NSND Lệ Thủy khiến khán giả tâm đắc. Năm 2019, nghệ sĩ Minh Vương được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Năm 2012, nghệ sĩ Minh Vương phát bệnh suy thận, khiến tình trạng sức khỏe suy yếu. May mắn, ông được hiến thận và phẫu thuật ghép thận kịp thời. Nhờ đó, sức khỏe ông dần hồi phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX