Chương trình khởi nghiệp xanh được tổ chức từ năm 2013 – đến nay, do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) chủ trì cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp HVNCLC, như: Công ty CP Vinamit, Quỹ hỗ trợ phát triển Thanh niên (FYE), Công ty CP phân bón dầu khí Cà Mau, Tập đoàn cà phê Trung Nguyên

Phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh lần thứ 10/2024
Bà Vũ Kim Hạnh Giám đốc Trung tâm BSA phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh lần thứ 10/2024

Cuộc thi khởi nghiệp xanh đã tổ chức được triển khai đến 63 tỉnh thành trên cả nước, tỉ lệ tăng trưởng số lượng dự án/mô hình tham gia vào hệ sinh thái doanh nghiệp khởi nghiệp BSA đều đặn từ 15-20%/năm.

Sau gần 11 năm triển khai chương trình khởi nghiệp xanh và 9 lần tổ chức cuộc thi “Dự án khởi nghiệp nông nghiệp – đổi mới sáng tạo”, Trung tâm BSA đã xây dựng được hệ sinh thái khởi nghiệp trong cả nước, với gần 1.000 mô hình khởi nghiệp.

Chương trình khởi nghiệp xanh được thiết kế để phát triển khả năng kinh doanh nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm của các nông dân trẻ, tăng cường đội ngũ doanh nhân theo hướng kinh tế xanh, phát triển bền vững. Khuyến khích sự đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp trẻ trong các lĩnh vực của nền kinh tế xanh, tạo tác động xã hội.

Năm 2024, chương trình khởi nghiệp xanh tiếp tục các buổi tập huấn – Huấn luyện cơ bản và nâng cao, chương trình tăng tốc khởi nghiệp. Tổ chức các cuộc Hội thảo – Tọa Đàm – Startup Day theo các chủ đề khác nhau. Các chương trình xúc tiến thương mại trong nước và nước ngoài. Cùng với đó là các Study tour – kết nối nguồn lực, các Talk – Thứ 7 khởi nghiệp…

Phát biểu khai mạc, bà Vũ Kim Hạnh Giám đốc Trung tâm BSA nhấn mạnh: Năm 2024 là năm đứng trước thách thức của bước ngoặt phát triển mới, cũng có nghĩa là bước ngoặt hiểm nghèo. Nếu chúng ta không siêng học, siêng chuyển hóa, siêng lan tỏa kiến thức và kinh nghiệm của mình thì chắc chắn chúng ta sẽ thất bại, nhưng các doanh nông là những người không bao giờ sợ thất bại và sẽ luôn tiến về phía trước”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88