Ngày 18.2, nguồn tin từ Phòng khám đa khoa S.O.S Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, nơi đây đang điều trị cho bệnh nhân T.T.M.H (55 tuổi, ngụ P.Dương Đông, TP.Phú Quốc) bị chó nhà cắn với tình trạng đa vết thương.

Theo bác sĩ Phương Tuyết Nga, người trực tiếp khám cho bệnh nhân, bà H. đến phòng khám lúc 9 giờ 30 cùng ngày trong tình trạng có nhiều vết cắn ở cổ tay phải, bàn tay phải, mặt và nhiều vết cào ở chân. Qua thăm khám, nhận thấy huyết áp bệnh nhân tăng, thân nhiệt bình thường, có biểu hiện lo lắng, hốt hoảng.

Phú Quốc: Một phụ nữ bị chó nhà cắn, phải khâu 35 mũi- Ảnh 1.

Bác sĩ phòng khám S.O.S Phú Quốc chăm sóc vết thương cho bà T.T.M.H

HOÀNG TRUNG

Ê kíp y bác sĩ đã khẩn trương rửa và khâu vết thương cho bệnh nhân tổng cộng 35 mũi. Sau đó tiêm huyết thanh kháng dại và cho thuốc điều trị.

Sau khi hoàn tất, bác sĩ cho bệnh nhân ở lại thêm 30 phút để theo dõi, sau đó cho về nhà, hẹn 3 ngày sau trở lại tiêm tiếp mũi thứ 2 theo phác đồ phòng bệnh dại.

Bị chó nhà cắn, một người phụ nữ phải khâu 35 mũi

Bà H. cho biết, mấy năm trước, vợ chồng bà nuôi một con chó (loại chó Phú Quốc lai bẹcgiê) và xích lại cẩn thận trong sân nhà. Hiện, con chó này nặng hơn 30 kg.

Thông thường, chồng bà H. đảm nhận việc việc cho chó ăn. Sáng nay, chồng đi làm sớm nên bà H. vào cho ăn. Bất ngờ, con chó lao ra, cào xé, cắn bà. Bà H. bỏ chạy nhưng không may gặp phải vật cản nên không kịp thoát thân, bị cắn nhiều vết.

Ngay sau khi bị chó nhà cắn, bà H. được một người hàng xóm đưa đến Phòng khám đa khoa S.O.S Phú Quốc điều trị. “Cũng may, sức khỏe tôi tốt, chứ gặp người sức khỏe yếu thì chưa biết hậu quả cỡ nào”, bà H. nói.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX