(Tổ Quốc) – Nội dung trên được thông tin tại cuộc họp giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế với các đơn vị liên quan về công tác phối hợp tổ chức Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – 2024 diễn ra vào ngày 20/3.

  • 23.05.2023
    Sinh viên Kiến trúc – Xây dựng HUTECH được doanh nghiệp đến trường “săn đón”
  • 10.01.2021
    Sinh viên Kiến trúc cháy cùng rock Hà Nội giữa trời băng giá

Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc là sự kiện diễn ra 2 năm 1 lần. Năm nay, liên hoan sẽ được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế và được đưa vào Chương trình Festival Huế 2024.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV dự kiến sẽ diễn ra từ 21-24/4/2024 với chủ đề “Huế – Tuổi trẻ với di sản”. Sự kiện có sự tham dự của khoảng hơn 800 giảng viên, sinh viên, chuyên gia kiến trúc và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng trên cả nước. Liên hoan gồm các hoạt động gắn kết các nội dung chuyên môn nghề nghiệp với các vấn đề phát triển, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Huế tới sinh viên kiến trúc và xã hội.

Quảng bá văn hóa Huế tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV - 2024 - Ảnh 1.

Hình ảnh tại cuộc họp.

Cụ thể, tại liên hoan sẽ có các nội dung như: Hội thảo khoa học: “Di sản kiến trúc trong dòng chảy phát triển”; thi tài năng vẽ mỹ thuật, nhiếp ảnh, thuyết trình dành cho sinh viên kiến trúc; thi thiết kế đồ họa du lịch Huế; thi thiết kế logo Festival 2024… Cùng với đó là các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và thể thao.

Liên hoan sẽ là cơ hội tăng cường mối liên hệ giữa các cơ sở đào tạo kiến trúc sư trong nước. Tạo điều kiện cho sinh viên kiến trúc toàn quốc được trải nghiệm các di sản và văn hóa các vùng miền, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa các trường đại học và truyền cảm hứng sáng tạo, yêu nghề…

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để đề cao, quảng bá rộng rãi các giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc của Cố đô Huế. Là cổng kết nối giữa các sinh viên và giảng viên các trường đào tạo kiến trúc trong cả nước và quốc tế. Sinh viên sẽ có điều kiện tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến nhận diện, bảo tồn và phát huy giá trị di sản kiến trúc đô thị Huế, về các giải pháp trong bảo tồn di sản và gắn kết di sản trong quá trình phát triển đô thị, xây dựng bản sắc đô thị trên nền di sản văn hóa và thiên nhiên của đô thị Huế.

Quảng bá văn hóa Huế tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV - 2024 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, liên hoan không chỉ là hoạt động giao lưu chuyên môn mà còn là cơ hội quy tụ những đóng góp, tư duy, trí tuệ của đội ngũ sinh viên trong và ngoài tỉnh về xây dựng kiến trúc đô thị Huế. Cùng với đó, liên hoan còn là cơ hội để tỉnh quảng bá hình ảnh, thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện của con người và mảnh đất Cố đô Huế. Qua đó, lan tỏa thế mạnh văn hóa di sản kiến trúc Huế đến với mọi miền đất nước và thế giới.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các cơ quan, đơn vị cần chủ động phối hợp trong công tác tổ chức để Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV – 2024 diễn ra bảo đảm an toàn, an ninh, chu đáo; tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên và giảng viên tìm hiểu về các giá trị di sản văn hóa Huế.

Lê Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX