Giới chức Ấn Độ hy vọng chiếc máy khoan tiên tiến, được mang từ thủ đô New Delhi, có thể đẩy nhanh nỗ lực giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập đường hầm ở bang Uttarakhand.

Sập đường hầm ở Ấn Độ: Dùng thiết bị khoan mới để giải cứu người mắc kẹt
Công tác cứu hộ được triển khai tại hiện trường vụ sập đường hầm ở bang Uttarakhand, Ấn Độ ngày 13/11/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/11, nhà chức trách Ấn Độ cho biết lực lượng chức năng đang tập trung khoan xuyên qua một tảng đá rơi để lắp đặt một đường ống có thể đưa các nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập đường hầm ở bang Uttarakhand, miền Bắc nước này, ra ngoài an toàn.

Tuy nhiên, nỗ lực này vẫn đang bị cản trở do đống đổ nát tiếp tục rơi xuống.

Giới chức Ấn Độ hy vọng chiếc máy khoan tiên tiến, được mang từ thủ đô New Delhi, có thể đẩy nhanh nỗ lực giải cứu.

Chiếc máy khoan này có thể khoan khoảng từ 2-2,5m đá trong 1 giờ.

Dự kiến, lực lượng chức năng sẽ phải khoan khoảng 60m mới có thể tiếp cận 40 nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập đường hầm hôm 12/11.

Đường hầm dài 4,5km này nối Silkyara và Dandalgaon đang được xây dựng để kết nối các ngôi đền Hindu linh thiêng, dọc tuyến đường 890km, trong đó có hai ngôi đền Uttarkashi và Yamunotri.

Công trình trị giá 1,5 tỷ USD được khởi công vào năm 2018 và dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2022.

Tuy nhiên, thời điểm hoàn thành công trình đã bị lùi lại đến tháng 5/2024.

Những bức ảnh do đội cứu hộ chính phủ công bố sau vụ sập đường hầm cho thấy các khối đất đá khổng lồ chặn ngang đường hầm rộng, với những thanh kim loại xoắn trên trần bị vỡ nhô ra phía trước đống đổ nát.

Kể từ sau khi đường hầm bị sập, các công nhân bị mắc kẹt đã được cung cấp thực phẩm, nước uống và oxy qua một đường ống.

Hai người bị nôn mửa và đau đầu nhẹ đã được cung cấp thuốc và hiện đã khỏe.

Nhà chức trách không nêu nguyên nhân dẫn tới vụ sập đường hầm, song khu vực này thường hứng chịu lở đất, động đất và lũ lụt.

Chính phủ Ấn Độ cho biết đã sử dụng các kỹ thuật thân thiện môi trường trong thiết kế để đảm bảo an toàn tại các đoạn đường không ổn định về địa chất./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

miso88

okvip

okvip

hi88

miso88