Sáng 28/11, một lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa), cho biết, đơn vị này đang làm lại các thủ tục để chuẩn bị tổ chức đấu giá lại chiếc xe Land Rover biển xanh.

Đây là chiếc xe đã được tổ chức đấu giá vào ngày 9/11 vừa qua. Người trúng đấu giá chiếc xe này với giá 3 tỷ đồng là anh V.N.S. Tuy nhiên, hết hạn nộp tiền trúng đấu giá, người này đã không nộp đủ số tiền, bỏ cọc.

Sẽ đấu giá lại xe Land Rover cũ từng được trả giá lên 3 tỷ đồng rồi bỏ cọc - 1

Sau khi người trúng đấu giá bỏ cọc, đơn vị chủ sở hữu chiếc xe Land Rover cũ ở Thanh Hóa đang tiến hành các thủ tục để đấu giá lại chiếc xe (Ảnh: Hoàng Dương).

Theo vị lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa, trong lần đấu giá tiếp theo, đơn vị này đang nghiên cứu phương án đấu giá chặt chẽ hơn để tránh xảy ra trường hợp bỏ cọc như trước.

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu một cách chặt chẽ hơn để không mất thời gian. Chiếc xe đang được định giá lại để hoàn tất thủ tục làm đấu giá lại”, vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Trước đó, ngày 9/11, Công ty đấu giá hợp danh Hoàng Đức tổ chức đấu giá ô tô 5 chỗ, nhãn hiệu Land Rover, biển kiểm soát 36B-1771, sản xuất năm 2008, xuất xứ Anh.

Đây là tài sản thanh lý của Chi cục Bảo vệ môi trường, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa. Giá khởi điểm trong phiên đấu giá là 71 triệu đồng.

Trong vòng đấu giá đầu tiên, chiếc xe được trả giá hơn 1 tỷ đồng. Đến vòng thứ 2, có 17 hồ sơ tham gia đấu giá, anh V.N.S. là người trả giá cao nhất với 3 tỷ đồng.

Theo quy định, trong 7 ngày, người trúng đấu giá không nộp đủ tiền sẽ mất số tiền đặt cọc 14 triệu đồng.

Theo chuyên gia, chiếc Land Rover đời 2008 trên thuộc mẫu Defender 110 với những nâng cấp về an toàn và yêu cầu khí thải so với thế hệ trước đó. Cỗ máy TD5 được thay bằng động cơ 4 xi-lanh 2.4L vốn dùng trên Ford Transit, cho công suất 122 mã lực và mô-men xoắn 360Nm, hộp số sàn 6 cấp.

Nội thất Defender 2008 có nâng cấp nhỏ so với bản tiền nhiệm. Trong đó, bảng điều khiển gọn gàng hơn và hệ thống điều hòa cải thiện khả năng sưởi ẩm và khử sương mù trên kính. Hai hàng ghế sau kiểu quay mặt vào nhau đổi sang kiểu ghế quay về trước như hiện tại.

Tại thị trường Anh, một chiếc Land Rover Defender đời 2008 có giá 20.000-30.000 bảng Anh (khoảng 580-870 triệu đồng) tùy chất lượng xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88