Chị Nguyễn Thị Kiều Nga là hoàn cảnh trong bài viết “Tiếng khóc ngằn ngặt của bé 15 tháng tuổi mắc ung thư thận”, đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Đón nhận số tiền 184.227.285 đồng bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ qua Chương trình Nhân ái, chị Nga nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí và các bạn đọc, các nhà hảo tâm, tập thể y, bác sĩ, cùng anh em bạn bè, bà con lối xóm đã hết lòng yêu thương giúp đỡ gia đình chị.

Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ là chiếc phao cho gia đình em - 1

Vợ chồng chị Nga trân trọng đón nhận số tiền 184.277.285 đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ (Ảnh: Hương Hồng).

“Có bác ở bên nước ngoài gọi điện hỏi thăm và gửi quà cho cháu. Có chú là công nhân ở trong thành phố Hồ Chí Minh gửi cho cháu hộp sữa, chú bảo vừa lĩnh lương xong phải chạy đi mua cho cháu ngay. Mọi người thương cháu, thương gia đình em nhiều quá”, chị Nga nghẹn ngào.

Chia sẻ thêm về sức khỏe của bé Khánh Vân, chị Nga cho biết, hiện bé Vân vẫn đang hóa trị, bác sĩ cho biết sau khi dùng xong 2 lần hóa chất nữa sẽ xét nghiệm, đánh giá lại tổng thể và hội chẩn đưa ra phác đồ điều trị tiếp theo.

Như báo Dân trí đã đưa tin, vợ chồng chị Nga hiếm muộn lấy nhau  5 năm mà vẫn chưa có con. Qua giới thiệu vợ chồng chị xin nuôi Khánh Vân từ lúc con bé mới được 2 ngày tuổi. 

Chị Nga kể tiếp, khi chưa đầy 1 tuần tuổi Khánh Vân đã phải nằm viện vì viêm phế quản. Được vài tháng tuổi con bé tái phát viêm phế quản rồi viêm phổi, viêm tai giữa.

Số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ là chiếc phao cho gia đình em - 2

Bé Khánh Vân mới 15 tháng tuổi, đã phải mang trong mình căn bệnh ung thư thận quái ác (Ảnh: Hương Hồng).

Khi Khánh Vân được 9 tháng tuổi, thấy con sốt cao nhiều ngày không hạ chị Nga đưa con đến bệnh viện huyện, sau khi thăm khám sơ bộ phát hiện bé có khối u ở thận, các bác sĩ vội vã chuyển bé lên tuyến trung ương.

Ở Bệnh viện Nhi Trung ương sau khi làm các xét nghiệm, các kết quả cho thấy bé mắc phải căn bệnh ung thư thận.

Tai họa bất ngờ đổ ập xuống đầu đứa con tội nghiệp, khiến bố mẹ vốn nghèo khó lập tức lâm vào cơn bĩ cực. Khánh Vân ốm đau quặt quẹo từ nhỏ, nên chị Nga chỉ ở nhà chăm sóc con. Anh Phạm Văn Thức (chồng chị Nga) với công việc phụ hồ bập bõm mỗi tháng thu nhập chỉ 3 – 4 triệu đồng không đủ để mua thuốc cho con.

Để con được điều trị nơi bệnh viện, không có cách nào khác vợ chồng chị Nga phải vay mượn khắp mọi nơi. Người mẹ nghèo nhẩm tính các khoản nợ cả gốc lẫn lãi đã hơn 80 triệu đồng.

Những ngày sắp tới, con tiếp tục phải điều trị tích cực, vợ chồng chị Nga chưa biết phải xoay xở ra sao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88