Đà Nẵng: Bắt đối tượng cầm đầu nhóm bảo kê nhà hàng, quán nhậu Cửa khẩu Chi Ma: Không có việc “bảo kê, làm luật” chèn ép doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngày 17/11, trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đã tiến hành bắt giữ ông N.D.Ch. (51 tuổi), trú tại xã Thăng Bình, huyện Nông Cống để điều tra về hành vi “bảo kê” thu mua cây keo.

Trước đó, UBND huyện Nông Cống và Công an huyện Nông Cống nhận được phản ảnh của thương lái và người dân về việc ông N.D.Ch. thu tiền “bảo kê” khi mua bán và khai thác cây keo, ở xã Thăng Bình. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống chỉ đạo Công an huyện chủ trì, phối hợp với UBND xã Thăng Bình điều tra, xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng “bảo kê” thu mua cây keo
Anh T.T.Đ.- người thu mua lâm sản phản ánh phải nộp tiền cho bọn bảo kê mới được khai thác.

Trong đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng, anh T.T.Đ. – một thương lái chuyên đi mua lâm sản cho biết, vừa qua, anh đến thôn Ngọ Thượng, xã Thăng Bình để mua các vườn keo của những hộ dân tại đây. Tuy nhiên, trong quá trình mua cây, anh bị một số đối tượng đến hăm dọa, yêu cầu phải chi tiền bảo kê, nếu không sẽ bị quấy phá trong quá trình khai thác cây. Số tiền anh Đ. phải nộp cho các đối tượng bảo kê là hơn 50 triệu đồng.

Ngoài ra, người dân trên địa bàn xã Thăng Bình cũng “kêu cứu” trên địa bàn xuất hiện tình trạng một số đối tượng có hành vi “vòi tiền bảo kê” người thu mua gỗ keo, khiến người dân bức xúc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX