Hơn 14.000 nhà dân bị ngập

Từ ngày 13/11 đến ngày 15/11, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra mưa to và mưa rất to, riêng huyện Nam Đông và một số nơi của huyện Phú Lộc có mưa đặc biệt to, với lượng mưa phổ biến 500-800mm, có nơi cao hơn như: Xuân Lộc, Phú Lộc 1.014mm; Thượng Quảng, Nam Đông 989mm; Hương Sơn, Nam Đông 978mm; Khe Tre, Nam Đông 956mm.

Mực nước trên các sông lúc 10h cùng ngày như sông Hương, tại Kim Long: + 4,21m, trên báo động III là 0,71m; sông Bồ, tại Phú Ốc: + 4,47m, dưới báo động III là 0,03m; sông Ô Lâu tại Phong Bình: +1,99m. Đập Thảo Long: + 1,61m.

Thừa Thiên Huế: Kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người dân trong mưa lũ - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường tại TP Huế bị ngập nặng.

Mưa lớn kèm nước sông dâng cao khiến toàn TP Huế có 80% tuyến đường của 36 phường, xã đã bị ngập. Các tuyến đường khu vực Bắc sông Hương (Vạn Xuân, Chi Lăng, Bạch Đằng, Mai Thúc Loan ….) ngập bình quân 0,3-0,5m; các tuyến đường khu vực Nam sông Hương (Hùng Vương, Trường Chinh, Trần Quang Khải, Bến Nghé, Đống Đa, Tố Hữu, Lê Minh, Huỳnh Tấn Phát, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Hữu Thọ, Đặng Văn Ngữ, Phan Anh,…) ngập bình quân 0,3-0,8m.

“Mưa lớn và ngập nhanh trên nhiều tuyến đường khiến việc đi lại của mọi người khá khó khăn. Mực nước ngập năm nay có vẻ cao hơn trận lũ năm 2020. Một số tuyến đường người dân phải dùng thuyền để tiện đi lại”, anh Nguyễn Thanh Sơn (người dân TP Huế) chia sẻ.

Ghi nhận tại các huyện, thị xã khác như: Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, Nam Đông, Hương Trà, Hương Thủy, tình trạng ngập cục bộ cũng xảy ra ở nhiều nơi. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, toàn tỉnh có hơn 14.800 nhà dân bị ngập. Đến nay địa phương đã sơ tán gần 900 hộ với gần 2.300 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Thừa Thiên Huế: Kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người dân trong mưa lũ - Ảnh 2.

Hàng nghìn nhà dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế bị ngập do mưa lũ.

Kịp thời hỗ trợ người dân trong mưa lũ

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, liên tục trong đêm qua và sáng nay, cán bộ chiến sỹ các đơn vị của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nắm bắt tình hình, kịp thời giúp đỡ nhiều trường hợp người dân gặp nạn.

Theo đó, khoảng 9h30 sáng nay, tiếp nhận tin nhà thai phụ Huỳnh Thị Lý (trú tại đường Phan Chu Trinh, phường An Cựu, TP Huế) bị nước lũ bủa vây tứ phía, có nhiều đoạn nước ngập sâu đến 1,5m. Công an phường An Cựu đã đến nhà để đưa thai phụ này cùng 2 con nhỏ ra khỏi vùng lũ, đến nơi an toàn.

Thừa Thiên Huế: Kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người dân trong mưa lũ - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng ứng cứu, đưa người dân ra khỏi vùng ngập sâu, nguy hiểm.

Thừa Thiên Huế: Kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người dân trong mưa lũ - Ảnh 4.

Đối tượng ưu tiên đưa đến nơi an toàn là người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai.

Thừa Thiên Huế: Kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người dân trong mưa lũ - Ảnh 5.

Một trường hợp khác là Chị Trần Thị M. (trú đường Tuy Lý Vương, phường Vỹ Dạ, TP Huế) đang mang bầu cũng được Công an phường Vỹ Dạ và lực lượng bảo vệ dân phố tiếp cận, sơ tán ra khỏi vùng lũ.

Thừa Thiên Huế: Kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người dân trong mưa lũ - Ảnh 6.

Lực lượng Công an hỗ trợ đưa một sản phụ đến nơi an toàn.

Trưa ngày 15/11, mưa lớn kéo dài cũng gây sạt lở tại nhà ông Trần Đình M. (SN 1972, trú tại thôn Đồng Hoà, xã Bình Tiến, TX Hương Trà). Tại thời điểm sạt lở, ông Trần Đình M. và vợ là bà Nguyễn Thị Thủy T. (SN 1978) vẫn còn đang ở trong nhà, không chạy thoát kịp và bị đất đá vùi lấp. Nhận được tin báo, Công an TX Hương Trà đã huy động lực lượng phối hợp cùng người dân đến hỗ trợ, giải cứu thành công hai vợ chồng.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm, từ rạng sáng đến trưa nay, rất nhiều người già neo đơn, trẻ em, phụ nữ mang thai, bệnh nhân… đã được Công an các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh kịp thời sơ tán đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng Công an các đơn vị, trong đó có Cảnh sát giao thông cũng đã túc trực tại các điểm, tuyến đường ngập sâu, nguy hiểm để hướng giao thông, hỗ trợ người dân di chuyển.

Thừa Thiên Huế: Kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người dân trong mưa lũ - Ảnh 7.

CSGT hướng dẫn giao thông, hỗ trợ người dân qua các điểm ngập sâu, nguy hiểm.

Thừa Thiên Huế: Kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người dân trong mưa lũ - Ảnh 8.

Theo dự báo, từ ngày 15/11 đến ngày 17/11 tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to, mưa rất to và rải rác có dông. Tổng lượng mưa phổ biến 150-300mm, có nơi trên 500mm. Mực nước trên các sông duy trì ở mức cao trên báo động 3; gây ngập lụt diện rộng. Người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

okvip

okvip

hi88

okvip

okvip

hi88