Đoạn video đăng hình ảnh nghệ sĩ Thương Tín sống trong khu xưởng bỏ hoang gây chú ý. Trong clip, ông xác nhận đây là chỗ ở hiện tại.

Việc Thương Tín sống ở nơi tồi tàn, tạm bợ và bẩn thỉu gây xôn xao. Nhiều người dùng mạng đặt câu hỏi vì sao nghệ sĩ lão làng phải sống ở nơi này thay vì được nhạc sĩ Tô Hiếu nuôi tại nhà riêng như thông tin trên báo. Một số bình luận đặt nghi vấn Thương Tín mâu thuẫn với Tô Hiếu hoặc bị nam nhạc sĩ bạc đãi.

Trao đổi với phóng viên VietNamNet, nhạc sĩ Tô Hiếu – người nhận nuôi Thương Tín – sốc khi câu chuyện bị xuyên tạc, bóp méo.

Hình ảnh ‘khu xưởng bỏ hoang’ thực tế là khu xưởng thuộc quyền sở hữu của Tô Hiếu, nằm liền kề nhà anh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Những tháng gần đây, Tô Hiếu sửa nhà nhiều lần vì thi công mãi không ưng ý. 

Thương Tín ở nhà than nóng, ngột ngạt nên thích ra ngoài xưởng ngả lưng cho dễ ngủ và tiện hút thuốc lá. Ông có thể ngủ ngoài nhà xưởng hoặc phòng dọn tạm trong thời gian sửa nhà.

Cách đây không lâu, khi Tô Hiếu vắng nhà, một người quen của Thương Tín tìm đến, dẫn theo nhiều YouTuber, TikToker. Lúc Tô Hiếu về, những YouTuber, TikToker này đã đi mất.

Bị chất vấn, ông này phân trần muốn quay lại hình ảnh của Thương Tín để gây lòng thương cảm trong người xem.

Tô Hiếu bức xúc vì Thương Tín hiện có cuộc sống đủ đầy, thoải mái. Theo anh, các YouTuber, TikToker cố ý quay và dẫn dắt Thương Tín chia sẻ theo hướng than nghèo kể khổ, gây hiểu nhầm khán giả. 

W-z5260408432267-d419760cb8460cf07abc09cb059e8ae5-1.jpg
Nhạc sĩ Tô Hiếu cung cấp hình ảnh cho thấy nhà mình đang sửa có lối đi thông qua khu xưởng, không phải nơi bỏ hoang như thông tin lan truyền.

“Việc quay video anh Tín ngủ ngoài nhà xưởng để tạo dựng hình ảnh đáng thương đã bóp méo sự thật, gây hiểu nhầm tôi bạc đãi anh ấy, gây ảnh hưởng đến uy tín của tôi”, nam nhạc sĩ nói.

Những ngày qua, Tô Hiếu vẫn chưa thể liên lạc với nhân vật nói trên nhằm đề nghị gỡ bỏ nội dung sai sự thật. Anh sẵn sàng nhờ pháp luật và truyền thông can thiệp trong trường hợp người này cố tình xuyên tạc hình ảnh diễn viên Thương Tín cho những mục đích khác.

Sau Tết Nguyên đán, Thương Tín trở lại TP.HCM. Sức khỏe ông ổn định, sinh hoạt bình thường, có thể thỉnh thoảng đi diễn. Ông ở nhà nhạc sĩ Tô Hiếu gần 2 năm đồng thời nhờ anh thay mặt quản lý công việc và truyền thông. 

Tô Hiếu lo phần lớn chi phí sinh hoạt, Thương Tín tự giữ cát-sê đi diễn tiêu xài cá nhân hoặc gửi về quê nhà cho vợ con. Tuổi già, nam tài tử chỉ mong khỏe, show diễn đều đặn để lo học phí cho con gái, có cơ hội nhìn con khôn lớn.

Thương Tín gây thương cảm khi hát đám tiệc mưu sinhHình ảnh nghệ sĩ Thương Tín đi diễn đám tiệc sau Tết nhận nhiều chia sẻ của người dùng mạng.