Bệnh nhân bị áp xe cằm sau khi tiêm filler tại một spa - Ảnh: BVCC

Bệnh nhân bị áp xe cằm sau khi tiêm filler tại một spa – Ảnh: BVCC

Thời gian gần đây, Bệnh viện Da liễu trung ương tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng sau tiêm filler, đặc biệt là dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

Trước khi về Hà Nội đón Tết, chị L. (36 tuổi) tiêm filler vùng cằm ở một spa tại TP.HCM. Chị L. cho hay không biết được tiêm filler gì.

Sau tiêm một ngày, người phụ nữ xuất hiện khối sưng, nóng, đỏ, đau vùng cằm, kèm các dấu hiệu nhiễm trùng như sốt.

Chị L. tự sử dụng thuốc kháng sinh nhưng tổn thương không hết. Hai tuần sau, khi bắt đầu có dấu hiệu chảy dịch, mủ trong khoang miệng thì bệnh nhân đã đến khám tại Bệnh viện Da liễu trung ương.

Theo bác sĩ Vũ Nguyên Bình – khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng – Bệnh viện Da liễu trung ương, tiêm filler là thủ thuật tiêm chất làm đầy vào dưới da cải thiện các khuyết điểm trên khuôn mặt.

“Đây là một phương pháp ít xâm lấn, hiệu quả cao nên được nhiều chị em lựa chọn trong dịp Tết. Tuy nhiên, nhiều cơ sở làm đẹp không có đủ điều kiện, bác sĩ không có chuyên môn nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng.

Như trường hợp của chị L., qua thăm khám bệnh nhân được chẩn đoán áp xe cằm sau tiêm filler và được chỉ định chích rạch lấy khối filler nhiễm trùng ở vùng cằm.

Bệnh nhân được điều trị thuốc toàn thân kết hợp với chăm sóc tại chỗ, các triệu chứng sưng nóng đỏ đau vùng cằm giảm dần. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn có nguy cơ tái phát do không thể lấy bỏ toàn bộ filler ra khỏi vùng tổn thương và vùng cằm để lại sẹo”, bác sĩ Bình cho hay.

Theo bác sĩ Bình, tiêm filler là thủ thuật phải được tiến hành bởi bác sĩ được đào tạo chuẩn. Tuy nhiên với tâm lý ngại đến bệnh viện, ngại phải chờ đợi, thích giá rẻ, nhiều người lựa chọn điều trị tại các cơ sở thẩm mỹ “chui”, bởi những người không có tay nghề, những “bác sĩ tay ngang”.

  • Nam thanh niên tiêm filler vào trán khiến mi mắt sụp, lác mắt

  • Tiêm filler làm đẹp: Phổ biến nhưng ít ai biết chỉ được tiêm ở mặt, cổ và tay

  • Bị nhiễm trùng, hoại tử nặng sau khi tốn hàng trăm triệu đồng tiêm filler vào mông

Nhiều cơ sở thẩm mỹ sử dụng sản phẩm filler không rõ nguồn gốc, kém chất lượng hoặc đã bị cấm sử dụng.

Điều này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như tắc mạch, hoại tử tổ chức, có thể gây mù vĩnh viễn nếu khối filler làm tắc động mạch mắt.

Ngoài ra, nếu sử dụng filler kém chất lượng hoặc bị cấm sử dụng sẽ hình thành nên các dị vật trong da, u hạt, khối sưng viêm, gây nên tình trạng nhiễm trùng tái phát nhiều đợt, khó có thể điều trị dứt điểm.

“Vì vậy những người có nhu cầu làm đẹp nên thực hiện thủ thuật tiêm filler tại các cơ sở y tế uy tín, các bệnh viện được cấp phép hoạt động. Cần hỏi kỹ các thông tin về loại filler sắp sử dụng, người sẽ thực hiện thủ thuật tiêm filler, để tránh các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra”, bác sĩ Bình khuyến cáo.

Cô gái chết sau tiêm filler nâng ngực: Các cảnh báo của bác sĩ về tiêm fillerCô gái chết sau tiêm filler nâng ngực: Các cảnh báo của bác sĩ về tiêm filler

Mới đây cô gái 27 tuổi tại Cà Mau sau khi tiêm filler (chất làm đầy) nâng ngực đã bị sùi bọt mép, tím tái rồi qua đời. Tại sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX