Chú thích ảnh
Sergey Naryshkin – Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga (SRV). Ảnh: TASS

Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga Sergei Naryshkin ngày 19/3 tiết lộ Moskva đã nắm được thông tin Pháp đang chuẩn bị gửi một đội quân tới Ukraine, giai đoạn đầu sẽ có khoảng 2.000 binh sĩ.

Ông Naryshkin bày tỏ: “Giới lãnh đạo hiện tại của Pháp không quan tâm đến cái chết của những người Pháp bình thường và những lo ngại của các tướng lĩnh. Theo thông tin mà Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga có được, một đội quân đã được chuẩn bị để gửi đến Ukraine. Ở giai đoạn đầu sẽ có khoảng 2.000 người”.

Hãng thông tấn nhà nước Nga Tass dẫn lời Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga nhấn mạnh bất kỳ quân nhân Pháp nào được điều động đến Ukraine để giúp chống lại Nga sẽ đều là mục tiêu ưu tiên của quân đội Nga.

Ngay sau đó, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Pháp đã gọi những nhận xét của người đứng đầu Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga là sai lệch và vô trách nhiệm.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 19/3, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết: “Những gì mà Sergei Naryshkin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga dàn dựng, một lần nữa minh họa cho việc Nga sử dụng thông tin sai lệch một cách có hệ thống”.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Pháp nhấn mạnh: “Chúng tôi coi kiểu khiêu khích này là vô trách nhiệm.”

Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron tại cuộc họp báo chung ngày 16/2/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters, quan hệ giữa Pháp và Nga trong những tuần gần đây tiếp tục xấu đi khi Paris tăng cường hỗ trợ cho Ukraine, bao gồm cả việc ký kết hiệp định an ninh song phương dài hạn vào hôm 16/2 nhân chuyến công du của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thủ đô Paris.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX