Theo Pravda, trong ngày 19/2, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã tới thăm sở chỉ huy của Lữ đoàn Cơ giới Độc lập Số 14 ở Kupiansk, vùng Kharkiv. Tại đây, ông Zelensky đã nghe báo cáo về tình hình trên tiền tuyến, thảo luận về vấn đề đạn dược, cũng như trao thưởng cho một số sĩ quan có thành tích xuất sắc.

“Tôi đã tới thăm căn cứ của Lữ đoàn Số 14. Được gặp những người đang bảo vệ chúng ta là một vinh dự lớn. Thay mặt toàn thể người dân Ukraine, tôi cảm ơn những người lính đã làm tốt nhiệm vụ mỗi ngày. Tôi luôn tin tưởng vào quân đội của chúng ta, chúc mọi người luôn khỏe mạnh”, ông Zelensky nói.

Ông Zelensky tới thăm Kupiansk trong bối cảnh quân đội Ukraine đã buộc phải rút lui khỏi Avdiivka, thành phố có vị trí chiến lược ở Kharkiv. Giống với Avdiivka, Kupiansk là một cứ điểm phòng thủ quan trọng của Ukraine ở vùng đông bắc. Nga từng kiểm soát được thành phố này ở đầu cuộc xung đột, nhưng đã bị Ukraine đẩy lùi khỏi khu vực này vào cuối năm 2022.

ggtyox3xgaeqjcx.jpg
Tổng thống Volodymyr Zelensky thăm tiền tuyến. Ảnh: X

Moscow tố Kiev đầu độc lãnh đạo do Nga bổ nhiệm

Theo Sputnik, trong ngày 19/2, một quan chức Nga đã tiết lộ về việc Ukraine từng tìm cách đầu độc hai lãnh đạo được Moscow bổ nhiệm ở vùng Kherson và Luhansk, nhưng hai người này vẫn sống sót.

“Kiev đã cố gắng đầu độc Tỉnh trưởng Kherson do Nga chỉ định là ông Vladimir Saldo hồi tháng 8/2022. Tới tháng 12/2023, họ thực hiện nỗ lực tượng tự với ông Leonid Pasechnik – lãnh đạo Luhansk do Nga bổ nhiệm”, nguồn tin của Sputnik cho biết.

Thông tin về việc ông Saldo bị đầu độc đã được Ukraine xác nhận, nhưng vụ việc của ông Pasechnik chưa từng được biết tới trước đó. Theo nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga, ông Pasechnik bị trúng độc hợp chất phenolic.

Ông Zelensky nói tình cảnh Ukraine 'rất khó khăn', Canada tặng 800 UAV cho Kiev

Ông Zelensky nói tình cảnh Ukraine ‘rất khó khăn’, Canada tặng 800 UAV cho Kiev

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận quân đội Ukraine đang đối mặt tình hình “vô cùng khó khăn” dọc theo tiền tuyến với Nga, do sự trì hoãn viện trợ của các nước đồng minh.
Hậu Avdiivka, Ukraine chặn cuộc tấn công mới của Nga ở phía đông

Hậu Avdiivka, Ukraine chặn cuộc tấn công mới của Nga ở phía đông

Quân đội Ukraine ngày 19/2 cho biết, binh sĩ nước này đã tiến vào các vị trí phòng thủ mới ở phía đông sau khi rút khỏi thành phố Avdiivka và đang đẩy lùi các nỗ lực tấn công mới của Nga.
Cái kết của phi công Nga đào ngũ sang Ukraine

Cái kết của phi công Nga đào ngũ sang Ukraine

Phi công Nga Maksim Kuzminov, người đào ngũ sang Ukraine hồi năm ngoái bằng trực thăng quân sự, bị bắn chết tại thành phố Villajoyosa của Tây Ban Nha hôm 13/2, thông tấn xã EFE đưa tin.