Thị trường bất động sản Trung Quốc khó phục hồi trong năm 2024 Tăng cường hợp tác giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) – châu Văn Sơn (Trung Quốc) Xuất khẩu tôm hùm sang thị trường Trung Quốc tăng 27 lần

Mỏ dầu này ở độ sâu nước trung bình khoảng 25 mét (82 ft) được đặt tên là Qinhuangdao 27-3, nằm cách thành phố Thiên Tân của Trung Quốc khoảng 200km, đây là mỏ dầu thứ 6 với trữ lượng hơn 100 triệu tấn được phát hiện ở Bột Hải kể từ năm 2019.

Theo CNOOC, dầu có mức độ từ vừa đến nặng. Mỏ này đã được thử nghiệm để khai thác khoảng 742 thùng dầu thô/ngày từ một giếng duy nhất.

Trung Quoc
Trung Quốc phát hiện một mỏ dầu ở Bột Hải với trữ lượng dầu đã được chứng minh là 104 triệu tấn. Ảnh: Xinhua

Mới đây nhất Trung Quốc đã phát hiện trữ lượng dầu thô có thể lên tới 107 triệu tấn ở lưu vực Tam Môn Hiệp thuộc tỉnh Hà Nam, miền Trung nước này.

Quy mô ước tính của mỏ dầu này đã được Cơ quan Khảo sát Địa chất Trung Quốc thuộc Bộ Tài nguyên Thiên nhiên báo cáo. Trữ lượng của mỏ này tương đương hơn một nửa sản lượng của Trung Quốc trong năm 2023.

Theo CCTV, mỏ dầu có nền tảng để xây dựng cơ sở tài nguyên dầu khí mới. “Phát hiện này là một cột mốc quan trọng trong cuộc khảo sát dầu khí kéo dài 50 năm được thực hiện trên địa bàn tỉnh Hà Nam”, giới chức Trung Quốc cho biết.

Cuối năm 2023, công ty mỏ dầu Trường Khánh (Changqing Oilfield) thuộc Tập đoàn Dầu khí Trung Quốc PetroChina cũng phát hiện mỏ dầu quy mô lớn, được bảo tồn tốt với trữ lượng địa chất hơn 100 triệu tấn, tại huyện Hoàn, tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc.

Theo Trường Khánh, cho đến nay, công ty tìm thấy trữ lượng dầu đã được chứng minh là 50,24 triệu tấn và trữ lượng dầu ước tính là 56,2 triệu tấn.

Mặc dù sản lượng dầu thô của Trung Quốc tương đối lớn trên bình diện toàn cầu, nhưng nhu cầu về tài nguyên thiên nhiên này vẫn rất cao do là nước sản xuất công nghiệp lớn nhất thế giới.

Theo số liệu hải quan, Trung Quốc dựa vào nhập khẩu từ nước ngoài để đáp ứng hơn 70% nhu cầu dầu thô và năm ngoái nước này đã nhập khẩu 564 triệu tấn, tăng 11% so với 508 triệu tấn vào năm 2022. Năm ngoái, Trung Quốc đã sản xuất hơn 390 triệu tấn dầu và khí đốt, trong đó có 208 triệu tấn dầu thô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX