Đời sống

Từ 15/4, nhà mạng phải chịu trách nhiệm với sim rác

Hà Kim 16/03/2024 – 10:21

Các doanh nghiệp viễn thông phải bảo đảm sim thuê bao phải chính xác, đúng quy định, trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Theo đó, Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông phải xử lý xong tất cả sim tồn kênh, chuyển về sim không có thông tin thuê bao (có hoặc không có gói cước), bảo đảm sim thuê bao phải chính xác, đúng quy định, trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, chỉ có thể kích hoạt, phát triển mới bởi chính các nhà mạng.

sim.png
Từ 15/4, nhà mạng phải chịu trách nhiệm với sim rác

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trước ngày 22/3, các SIM đang khóa 2 chiều, có thông tin thuê bao, có gói cước phải chuyển trạng thái về SIM không có thông tin thuê bao.

Trước ngày 15/4, các SIM đang khóa 1 chiều, có dấu hiệu kích hoạt sẵn phải chuyển trạng thái về SIM không có thông tin thuê bao. Các nhà mạng phải tiến hành kiểm tra tệp khách hàng cá nhân và tổ chức có giấy tờ đăng ký từ 4 đến 9 sim nhằm bảo đảm thông tin đầy đủ, chính xác theo quy định và xác thực họ có đang sử dụng thuê bao đã đăng ký không. Người dùng sẽ phải chịu trách nhiệm trong trường hợp số thuê bao mình đứng tên được sử dụng cho hành vi vi phạm pháp luật.

Sau khi đưa ra một loạt biện pháp mạnh trên để xử lý vấn nạn sim rác, từ ngày 15/4, các doanh nghiệp viễn thông di động sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu trên thị trường còn xuất hiện sim được phát triển mới không đúng quy định.

Trường hợp phát hiện các vi phạm như sim tồn kênh có thông tin thuê bao…, thanh tra bộ tổ chức thanh tra xử lý vi phạm, có thể xem xét ở mức cao nhất là dừng phát triển thuê bao mới. Bộ TT-TT sẽ xem xét có văn bản nhắc nhở người đứng đầu các doanh nghiệp và báo cáo Thủ tướng Chính phủ có hình thức kỷ luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX