Chú thích ảnh
Nhân viên nhà xác đưa 2 trong vụ án xác chết ở bồn hoa ở Causeway Bay ra ngoài. Ảnh: Chan Kiu/ SCMP

1. Thi thể trong thùng các tông ở Happy Valley (1975)

Năm 1975, thi thể một nữ sinh 16 tuổi tên Biện Ngọc Anh được tìm thấy trong một thùng các tông ở khu dân cư Happy Valley với các vùng nhạy cảm bị huỷ hoại nhưng không có dấu hiệu của việc xâm hại tình dục.

Cảnh sát đã bắt giữ Âu Dương Bính Cường (28 tuổi), một người đàn ông đã có vợ và một con. Âu Dương Bính Cường làm việc tại một cửa hàng kem mà nạn nhân và bạn bé thỉnh thoảng ghé đến. Đây là trường hợp đầu tiên trong lịch sử pháp luật Hong Kong một nghi phạm bị kết án dựa trên bằng chứng pháp y. Công tố viên chỉ đưa ra cáo buộc dựa vào bằng chứng thu được, không có nhân chứng hay lời thú tội nào.

Phía cảnh sát cho biết đã tìm thấy những sợi vải trên móng tay của nạn nhân trùng khớp với vải trên quần áo của Âu Dương Bính Cường. Anh ta bị kết tội giết người và lĩnh án tử hình và sau đó giảm xuống án tù chung thân.

Chú thích ảnh
Nạn nhân Biện Ngọc Anh. Ảnh: SCMP

Nhưng cho đến tận hiện tại, Âu Dương Bính Cường và gia đình vẫn khẳng định bản thân vô tội. Suốt nhiều năm qua, vẫn còn rất những lời bàn tán xôn xao về kết luận không mang tính thuyết phục và còn nhiều khúc mắc trong vụ án này.

Nhiều người hoài nghi và chỉ ra rằng nghi phạm vẫn thiếu động cơ gây án. Ngoài ra, dấu vân tay tìm thấy trên thùng các tông cũng không khớp với dấu vân tay của Âu Dương Bính Cường và chỉ có 7 trên tổng số 269 sợi vải trên cơ thể nạn nhân trùng khớp với vải trên quần áo của người đàn ông này.

Có ý kiến cho rằng các nhà chức trách đang chịu áp lực phải khép lại vụ án nhanh chóng, vì đây là một vụ án mang tính bước ngoặt liên quan đến việc sử dụng bằng chứng khoa học trong điều tra.

Luật sư bào chữa Hồ Hồng Liệt – người sáng lập kiêm hiệu trưởng Đại học Shue Yan Hong Kong, cho biết ông tin rằng Âu Dương Bính Cường vô tội. Luật sư Ronny Tong – thành viên Hội đồng lập pháp Hong Kong, cũng là người đã giúp Âu Dương Bính Cường kháng án nhưng không thành công, nói với giới truyền thông rằng ông cảm thấy rất buồn khi thấy thân chủ của mình vừa khóc khẳng định rằng bản thân vô tội. Cũng kể từ đó, ông Ronny Tong quyết định không nhận thêm vụ án hình sự nào nữa.

Đến năm 2002, Âu Dương Bính Cường mới được trả tự do sau khi ngồi tù 28 năm ở nhà tù Stanley. Nhưng đối với bản thân ông và những người tin rằng Âu Dương Bính Cường vô tội, kẻ giết người thực sự vẫn còn đang lẩn trốn ngoài vòng pháp luật.

Chú thích ảnh
Âu Dương Bính Cường ngồi tù 28 năm vì bản án được cho là chưa đủ thuyết phục. Ảnh: Handout/ SCMP

2. Thi thể trong bồn hoa ở Causeway Bay (1984)

Ngày 31/3/1984, cảnh sát nhận được khiếu nại về việc có mùi hôi thối kỳ và máu chảy vào luống hoa của một nhà trong khu chung cư ở Vịnh Đồng La (Causeway Bay), Hong Kong. Khi đến nơi, họ mất 3 giờ mới phá được được bịt kín bằng xi măng của một căn hộ thuộc khu chung cư và phát hiện có hai thi thể đang phân hủy nặng.

Các thi thể được tìm thấy được quấn trong một tấm vải dính máu, xếp chồng lên nhau, tay bị trói sau lưng bằng dây xích, có vải buộc quanh đầu và đôi chân trần.

Nạn nhân được xác định là George Chia Soon Seng (27 tuổi) và anh trai là Steven Chia Soon Huat (32 tuổi), họ là người thừa kế của một gia đình buôn bán kim hoàn giàu có ở Singapore. Hai anh em được cho là có liên quan đến vụ tranh chấp tiền bạc với một nhóm người Indonesia, sau đó chuyển đến Hong Kong sống cuộc đời mới.

Theo báo cáo, hai nạn đã bị bắt cóc và giam giữ vào ngày 2/3. Đến giữa tháng 3, những kẻ bắt cóc đã gửi một đoạn băng ghi âm cùng hình ảnh cánh tay bị chặt đứt đến gia đình và đòi khoản tiền chuộc  lên đến vài triệu đô la Singapore.

Tuy nhiên, khám nghiệm tử thi cho thấy thi thể vẫn còn nguyên vẹn, chứng tỏ hình ảnh cánh tay bị cắt đứt được gửi đến cho gia đình nạn nhân là lừa đảo. Mặc dù nhà họ Chia đã trả khoảng 1 triệu đô la Singapore (tương đương hơn 18 tỉ đồng theo tỉ giá hiện tại) nhưng không rõ tại sao hai anh em vẫn bị sát hại. Trải qua gần 4 thập kỷ, vụ việc cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phá bồn hoa bằng xi măng tìm kiếm 2 thi thể. Ảnh: Chan Kiu/ SCMP

3. Thi thể phụ nữ khỏa thân ở Tiêm Sa Chuỷ (1975)

Năm 1975, vụ án một phụ nữ mới cưới bị sát hại với thi thể khoả thân được phát hiện tại khu chung cư Windsor Mansion ở Tiêm Sa Chuỷ đã gây chấn động toàn Hong Kong.

Nạn nhân được xác định là Tam (25 tuổi), sau khi nghỉ việc tại một công ty may mặc ở San Po Kong vào ngày 5/6/1975 thì chồng cô báo tin vợ mình đã mất tích. Thời điểm đó, họ cũng mới kết hôn được 2 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX